Top 50 những trang web bán hàng lớn nhất thế giới (P.38) - coles.com.au (Úc): Trang web bán các sản phẩm thực phẩm, tiêu dùng và gia dụng lớn của Úc

14-05-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Với trang web mới và mô hình thực hiện đơn hàng, Coles Online đã tiến hành một chương trình mở rộng tích cực để mở rộng các khu vực giao hàng ra ngoài Melbourne và Sydney, hai thành phố duy nhất được đưa vào chương trình trực tuyến kể từ năm 1999.

Coles Online là một trang web bán lẻ trực tuyến do Siêu thị Coles điều hành. Cơ quan quản lý cung cấp một phạm vi rộng rãi các mặt hàng thực phẩm cơ bản thông thường để mua qua web và kết quả là vận chuyển về nhà hoặc các khu vực "Nhấp và Lấy". 

Coles Online nhận đơn đặt hàng lần đầu tiên vào năm 1999, giao hàng đến các khu vực được chọn ở Sydney và Melbourne mặc dù mô hình kinh doanh không có lãi. Trong năm tài chính 1999–2000, doanh nghiệp được báo cáo là lỗ 5,6% doanh thu bán hàng.

Để có được thị phần lớn hơn và đảo ngược tình trạng lỗ, Coles Online đã mua lại cửa hàng tạp hóa trực tuyến Shopfast có trụ sở tại Sydney vào năm 2003. Mặc dù không có lãi nhưng vào thời điểm đó, Shopfast là cửa hàng tạp hóa trực tuyến lớn nhất ở Úc.

Trong giai đoạn này, tất cả các đơn đặt hàng của khách hàng đều được chất đầy trong các kho chuyên dụng và phải đến năm 2007, Coles Online, chịu ảnh hưởng của các giám đốc điều hành tại Vương quốc Anh được tuyển dụng vào công ty, mới chuyển sang mô hình thực hiện đơn hàng dựa trên cửa hàng.

Vào tháng 7 năm 2008, để bổ sung cho các quy trình chọn hàng mới, Coles Online đã ra mắt một trang web mới với mục đích giúp khách hàng mua sắm trên Internet nhanh hơn và dễ dàng hơn, cũng như bổ sung nhiều tính năng mới đã tiêu chuẩn cho các cửa hàng tạp hóa trực tuyến khác, nhưng tại thời điểm đó vẫn vắng mặt trên trang Coles.

Với trang web mới và mô hình thực hiện đơn hàng, Coles Online đã tiến hành một chương trình mở rộng tích cực để mở rộng các khu vực giao hàng ra ngoài Melbourne và Sydney, hai thành phố duy nhất được đưa vào chương trình trực tuyến kể từ năm 1999.

Vào tháng 10 năm 2008, khu vực giao hàng đã được mở rộng đến Newcastle và Canberra, cũng như Brisbane và The Gold Coast, với Sunshine Coast được bổ sung vào tháng 2 năm 2009.

Đến tháng 10 năm 2009, Queensland là thị trường bán lẻ hàng đầu cho Coles Online tại Úc, vượt qua các vùng New South Wales và Victoria đã hoạt động được 10 năm.

Vào tháng 4 năm 2009, Coles Online bắt đầu giao hàng đến Perth lần đầu tiên và vào tháng 6 cùng năm trở thành nhà bán lẻ tạp hóa lớn đầu tiên giới thiệu mua sắm trực tuyến cho Adelaide. Coles Online cũng bắt đầu giao hàng đến Đảo Hamilton vào giữa năm 2009 và ngừng giao hàng vào năm 2016.

Coles đã khởi chạy lại trang web của mình vào năm 2013. Điều này đã cải thiện đáng kể chức năng của trang web bằng cách bao gồm các tính năng như so sánh.

Quá trình thanh toán cũng được đơn giản hóa với khả năng tạo giỏ hàng từ danh sách mua sắm. Lọc sản phẩm theo thuộc tính đã được giới thiệu và thông tin sản phẩm được nâng cao thông qua hợp đồng với SKUvantage.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)