Top 50 những trang web bán hàng lớn nhất thế giới (P.39) - americanas.com.br, Brazil

17-05-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Americanas.com cung cấp hơn 500,000 các vật phẩm khác nhau được phân phối ở 37 hạng mục sản phẩm, bao gồm các sản phẩm máy tính và công nghệ, điện tử, điện thoại di động, đồ chơi, đồ nội thất, thiết bị gia dụng, sách và những thứ khác.

Lojas Americanas được thành lập vào năm 1929 tại thành phố Niterói và có mặt tại tất cả khu vực của quốc gia Brazil (24 tiểu bang cộng với quận Liên Bang), với 621 cửa hàng – 389 theo dạng truyền thống và 232 theo dạng Express – tương đương với diện tích bán hàng là 631,000 mét vuông.

Americanas.com (www.americanas.com.br) là trang web điện tử lớn nhất và toàn diện nhất của Brazil. Vào năm 2011, thương hiệu này thắng giải thưởng Top of Mind lần thứ 5 cho hạng mục thương mại điện tử theo như công bố của viện Datafolha.

Americanas.com cung cấp hơn 500,000 các vật phẩm khác nhau được phân phối ở 37 hạng mục sản phẩm, bao gồm các sản phẩm máy tính và công nghệ, điện tử, điện thoại di động, đồ chơi, đồ nội thất, thiết bị gia dụng, sách và những thứ khác. Ngoài kênh bán hàng online, công đoạn bán hàng được thực hiện thông qua Internet, bán hàng qua điện thoại và hơn 600 quầy bán hàng có kết nối internet được lắp đặt ở các cửa hàng Lojas Americanas.

Vào đầu năm 2011, thương hiệu này đã tung ra công cụ Caixa Expesso, là cách linh hoạt và dễ nhất để mua sản phẩm. Khách hàng chỉ cần cung cấp địa chỉ giao hàng, thông tin thẻ tín dụng của mình trong 1 lần, và sau khi thông qua xác minh, người mua có thể hoàn thành các đơn hàng của mình chỉ trong 1 bước duy nhất.

Vào cuối năm 2011, trang web Americanas.com đã tiến hành hiện đại hóa hình ảnh thương hiệu của mình, với logo mới và layout mới được thay đổi trên trang web. Cũng vào giai đoạn này, ứng dụng điện thoại thông minh cũng được tung ra, với phần tìm kiếm sản phẩm bằng mã code và công cụ tìm kiếm vị trí của các cửa hàng Lojas Americanas gần nhất.

Americanas.com cũng cung cấp các dịch vụ du lịch thông qua trang Americanas Viagens (viagens.americanas.com.br), dịch vụ B2B, dịch vụ kỹ thuật số như phát triển hình ảnh,  đăng ký đám cưới và thêm tín dụng điện thoại di động trả trước.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)