Top 50 những trang web bán hàng lớn nhất thế giới (P.4) – etsy.com (Mỹ): Trang web chuyên bán các mặt hàng thủ công phổ biến tại Mỹ

21-03-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Etsy nổi tiếng là một trang web hoạt động như một phần doanh nghiệp, cũng như là một nơi để mua các hàng hóa được làm từ các vật liệu tái chế, bên cạnh các vật phẩm được sản xuất đại trà với giá thành rẻ và thuộc loại độc lạ. Một trong những điểm cộng cho trang web Etsy này đối với người mua hàng là có hệ thống hàng hóa đa dạng.

Etsy là một trang website thương mại điện tử Mỹ, tập trung vào các mặt hàng, nguồn cung thủ công hoặc cổ điển. Những sản phẩm này bao gồm đa dạng các loại, từ trang sức, túi xách, quần áo, trang trí nhà ở và đồ nội thất, bên cạnh đồ chơi, nghệ thuật, cũng như các nguồn cung và công cụ thủ công.

Tất cả các mặt hàng vintage phải ít nhất 20 năm tuổi. Trang web tiếp nối truyền thống hội chợ thủ công mở, cung cấp cho mỗi cá nhân người bán “mặt tiền cửa hàng” (storefront), nơi họ niêm yết hàng hóa của mình với mức phí 0,20 đô la Mỹ cho mỗi mặt hàng.

Etsy nổi tiếng là một trang web hoạt động như một phần doanh nghiệp, cũng như là một nơi để mua các hàng hóa được làm từ các vật liệu tái chế, bên cạnh các vật phẩm được sản xuất đại trà với giá thành rẻ và thuộc loại độc lạ. Một trong những điểm cộng cho trang web Etsy này đối với người mua hàng là có hệ thống hàng hóa đa dạng.

Các hình ảnh đăng tải sản phẩm bày bán trên Etsy thường được cách thức hóa hoặc đậm chất nghệ thuật hơn là nhắm tới cách thiết kế mang đậm nét thương mại. Khi đăng bài viết trên Etsy, người bán có thể thêm 13 tag vào các sản phẩm của họ để giúp người mua tìm thấy sản phẩm của họ một cách dễ dàng, đồng thời người mua có thể chọn để tìm kiếm các sản phẩm đang được bày bán tại địa phương. Qua đó, các nhân viên của Etsy sẽ đăng tải danh sách các sản phẩm nổi bật.

Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2018, Etsy có hơn 60 triệu sản phẩm trên thị trường, với thị trường trực tuyến cho các mặt hàng thủ công và cổ điển kết nối 2.1 triệu người bán với 39.4 triệu người mua. Tính tới cuối năm 2018, số nhân viên tại Etsy là 874, bên cạnh đó, tổng doanh số trên nền tảng này đạt mức 3.93 tỷ đô la Mỹ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ