Top 50 tập đoàn lớn nhất thế giới năm 2022 (P.43) Pfizer (Hoa Kỳ): Một trong những công ty dược phẩm sinh học hàng đầu thế giới

13-09-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Trong danh sách Global 2000 2022 của Forbes, Pfizer được xếp hạng 43 trong số các công ty lớn nhất trên thế giới.

Pfizer Inc. là một tập đoàn công nghệ sinh học và dược phẩm đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Phố 42 ở Manhattan, Thành phố New York. Công ty được thành lập vào năm 1849 tại New York bởi hai doanh nhân người Đức, Charles Pfizer và anh họ Charles F. Erhart.

Nguồn: Internet

Pfizer, Inc., một trong những công ty y sinh và dược phẩm dựa trên nghiên cứu lớn nhất thế giới, chuyên phát hiện, phát triển, sản xuất và tiếp thị các loại thuốc kê đơn cho cả người và động vật. Pfizer phát triển và sản xuất các loại thuốc và vắc xin cho miễn dịch học, ung thư học, tim mạch, nội tiết và thần kinh. Công ty có một số loại thuốc hoặc sản phẩm bom tấn mà mỗi loại tạo ra hơn 1 tỷ đô la Mỹ doanh thu hàng năm.

Các sản phẩm nổi bật nhất của Pfizer bao gồm thuốc chống trầm cảm Zoloft, thuốc Viagra và thuốc chống trầm cảm và chống lo âu Xanax.

Nguồn: Wikipedia

Pfizer là một thành phần của chỉ số thị trường chứng khoán Dow Jones Industrial Average từ năm 2004 đến tháng 8 năm 2020. Tập đoàn có các cơ sở sản xuất chính ở Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Ireland, Ý, Bỉ, Đức, Singapore và Mỹ. Công ty cung cấp các sản phẩm của mình ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Á - Thái Bình Dương, Úc, Châu Âu, Châu Phi và Trung Đông.

Source: Wikipedia

Pfizer đã phát triển và tung ra một số sản phẩm để ứng phó với đại dịch COVID-19, bao gồm vắc xin Pfizer – BioNTech COVID-19 và Paxlovid. Tính đến đầu tháng 5 năm 2021, Pfizer và BioNTech đã sản xuất ít nhất 430 triệu liều vắc xin, đã được phân phối đến 91 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trong danh sách Global 2000 2022 của Forbes, Pfizer được xếp hạng 43 trong số các công ty lớn nhất trên thế giới.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)