Top 8 địa điểm tuyệt đẹp để trải nghiệm 'mùa hoa anh đào' ở Đông Nam Á

03-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Cùng điểm qua 8 địa điểm có "hoa anh đào" tại Đông Nam Á với bài báo này thôi.

Đối với những tín đồ của hoa anh đào, quả là mệt mỏi khi đợi chờ Nhật Bản mở cửa du lịch trở lại, đặc biệt là khi mùa hoa quả đang đi qua. Tuy vậy, ở ngay tại Đông Nam Á này bạn có thể ngắm "hoa anh đào địa phương" với những loài cây như Tecoma, Konjil, Balayong và Chompoo Pantip tái hiện lại khung cảnh của mùa hoa anh đào, giúp bạn được hòa mình vào những bông hoa màu hồng nhạt mà không cần phải đi xa và chờ quá lâu. Vậy những địa điểm đó nằm ở đâu? Cùng điểm qua 8 nơi có thể trải nghiệm "mùa hoa anh đào" tại Đông Nam Á nào!

 

1. Cibodas, Indonesia

Bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp của hoa anh đào tại Vườn Bách thảo Cibodas hai lần một năm. Hãy đến vào giữa tháng 2 và tháng 3 hoặc tháng 7 và tháng 8 để thưởng thức một buổi dã ngoại ngắm cảnh dưới những tán cây hoa anh đào.

 

2. Sumba Timur, Indonesia

Ai có thể nghĩ rằng có thể nhìn thấy hoa anh đào trên đảo Sumba? Vậy hãy đến Làng Maudolung, Làng Hambapraing, Đông Sumba, nơi người dân địa phương gọi loài hoa anh đào địa phương này bằng cái tên 'konjil'. Những bông hoa màu hồng thường nở vào đầu tháng 10 và tồn tại trong vòng 1 tháng.

 

3. Kedah, Malaysia

Từ tháng 2 đến tháng 4 hàng năm, người dân địa phương ở Kedah có thể thưởng ngoạn cảnh "hoa anh đào" của cây Tecoma nở rộ. Khung cảnh giống như hanami này thậm chí còn đẹp hơn dọc theo Jalan Kuala Kedah và Jalan Langgar.

 

4. Penang, Malaysia

Một số đường phố ở Penang được trang trí bằng những cây Tecoma, và điều đó mang lại cho người dân địa phương và du khách một vài ý tưởng khác để làm ở Penang - nơi được mệnh danh là thủ đô ẩm thực đường phố của Malaysia. Hàng năm, những cây "hoa anh đào" này sẽ nở từ tháng 2 đến tháng 4, vậy nên hãy chắc chắn rằng kế hoạch của bạn phù hợp với thời gian hoa nở để có thể tận hưởng được khung cảnh đẹp này.

 

5. Palawan, Philippines

Không chỉ nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, Palawan còn có những cây "hoa anh đào" tuyệt đẹp. bạn còn có thể bắt gặp 'hoa anh đào' tuyệt đẹp ở Palawan. Ở đây, 'hoa anh đào' được gọi là Balayong hoặc Palawan Cherry. Chính phủ Palawan cũng đang trồng thêm những cây này để tái tạo một vườn hoa anh đào tại đảo.

 

6. Nakhon Pathom, Thái Lan

Bên cạnh việc mua sắm và tham quan các ngôi chùa, có rất nhiều điều để làm ở Thái Lan. Hãy nhanh chóng dừng chân tại Đại học Kasetsart, nơi bạn sẽ bắt gặp hàng trăm cây Chompoo Pantip, có hoa nhìn giống như hoa anh đào. Cây này chỉ nở hoa một lần trong năm, từ tháng 3 đến tháng 4.

 

7. Đà Lạt, Việt Nam

Được mệnh danh là Thành phố ngàn hoa, Đà Lạt có hàng ngàn cây hoa đào nở rộ vào dịp đầu năm. Khác với hoa anh đào Nhật Bản, hoa đào Việt Nam có màu đậm hơn một chút. Khi cao điểm của mùa xuân đến, thành phố được tô điểm bởi một màu hồng xinh xắn.

 

8. Gardens By The Bay, Singapore

Thưởng thức sự kiện ngắm hoa anh đào Flower Dome tại Gardens By The Bay, với những chiếc cổng torii được dựng ở cổng vào sự kiện, cùng các hoạt động như ngắm nhìn những con sếu đầu đỏ bay lượn trên Cánh đồng hoa trong sự kiện, tận hưởng màn trình diễn cá Koi hoặc chụp ảnh với các nhân vật Tokidoki. 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập và sưu tầm) - kyluc.vn