Top những công ty Đông Nam Á có các sản phẩm tiêu biểu – P13. Tao Kae Noi (Thailand): Công ty thức ăn nhẹ với sản phẩm chủ đạo là rong biển chiên

16-03-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Tao Kae Noi là một công ty sản xuất thức ăn nhẹ của Thái Lan với sản phẩm chủ yếu là rong biển chiên. Công ty được thành lập tại Thái Lan và trở thành nhà sản xuất sản phẩm rong biển đứng đầu, chiếm 70% thị phần ở Thái Lan trong thời điểm hiện tại.

Tao Kae Noi được thành lập tại Thái Lan năm 2004 bởi Aitthipat Kulapongvanich (còn được gọi là Tob). Cơ sở sản xuất Tao Kae Noi tại Nonthaburi và Pathumthani, Thái Lan. Năm 1997, khi cơn bão khủng hoảng tài chính châu Á đổ bộ vào thị trường, gia đình kinh doanh bị phá sản, buộc Tob phải bỏ hẳn việc học để kinh doanh phụ giúp gia đình. Ban đầu ông bán hạt dẻ nướng và đạt được lợi nhuận.

 

Nhà sáng lập thương hiệu - ông Aitthipat Kulapongvanich (Tob)

 

Tình cờ Tob biết đến rong biển khô dưới dạng snack, sự ấn tượng khi ăn loại snack này đã khiến ông cảm nhận được cơ hội thành công lớn với sản phẩm rong biển. Khi đó snack rong biển đã khá phổ biến trong giới trẻ Thái nhưng chưa được sản xuất đại trà tại thị trường trong nước. Nhận thấy đây là thị trường tiềm năng, Tob quyết định mở nhà máy sản xuất snack rong biển vào năm 2006.

 

 

Thương hiệu "Tao Kae Noi", có nghĩa là "Cậu chủ nhỏ" ("Tao Kae" có nguồn gốc từ Phúc Kiến 头 家 Thầu ke, có nghĩa là "ông chủ", và "Noi" Thái Lan cho "nhỏ"). Ông đã bán nhượng quyền thương mại hạt dẻ Tao Kae Noi cho 30 cá nhân. Sản phẩm bán chạy nhất của thương hiệu này chính là rong biển chiên. Điều này là nguồn động lực để ông tiếp tục đưa rong biển chiên lên đầu thương hiệu "Tao Kae Noi".

 

 

Công ty Tao Kae Noi sản xuất nhiều loại rong biển với nhiều hương vị. "Crispy seaweed" được sản xuất từ rong biển Nhật Bản, "Hi Tempura" rong biển chiên bột, "Roasted seaweed" rong biển Nhật Bản phơi khô và" Super Crisp ". Bên cạnh những sản phẩm rong biển, có cả cá chiên, nhiều loại đậu phộng, bắp rang, bánh mì nướng giòn, khoai tây chiên, nước giải khát...

 

Taokaenoi Land - cửa hàng chuyên bán các sản phẩm của thương hiệu Tao Kae Noi

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á   


Thiên Kim (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)