Top những công ty Đông Nam Á có các sản phẩm tiêu biểu – P14. Aik Cheong (Malaysia): Công ty đứng sau thành công của trà sữa kéo đặc biệt Teh Tarik

18-03-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Trà đã có mặt ở Malaysia hàng trăm năm này, được một thương nhân người Trung Quốc giới thiệu, trà là loại thức uống bổ dưỡng không thể thiếu trong bất kì gia đình Malaysia nào. Trà sữa Teh Tarik được pha chế từ trà và sữa, các nghệ nhân khéo léo rót trà từ chiếc ly này sang chiếc ly khác với khoảng cách lên tới 1m. Teh Tarik hiện nay cũng đã trở nên phổ biến ở cả trên những con phố của Singapore, Indonesia và nhiều quốc gia khác trên thế giới…

 

Trà sữa Teh Tarik là niềm từ hào của người dân Malaysia. Nó còn được xem là nét văn hóa truyền thống, được Chính phủ Malaysia công nhận là một di sản văn hóa cấp quốc gia. Hàng năm, ở Kuala Lumpur đều có những cuộc thi xem ai có thể làm ra một ly trà sữa sủi bọt Teh Tarik hoàn hảo nhất, không được đổ ra ngoài.

 

 

Teh Tarik có nguồn gốc từ những người dân Malaysia gốc Ấn Độ, nên từ khi món trà này trở nên phổ biến, tuỳ theo nhiều nơi mà sẽ có cách pha chế và hương vị rất khác. Về cơ bản, trà sữa Teh Tarik được làm từ trà đen, đường, sữa hòa chung với nhau và được kéo từ cốc này sang cốc khác.

 

 

Aik Cheong Coffee Roaster hay Aik Cheong được thành lập vào năm 1955, là một công ty sản xuất đồ uống nổi tiếng của Malaysia. Năm 2005, Aik Cheong bắt đầu sản xuất Instant Teh Tarik và là một trong những công ty đầu tiên phát triển và ra mắt Trà sữa hòa tan tại Malaysia với ý tưởng cho mọi người thưởng thức đồ uống yêu thích trong sự thoải mái tại nhà của họ.

 

 

Đối với người dân Malaysia, Teh Tarik không chỉ đơn giản là thức uống, mà đã trở thành một loại văn hoá. Teh Tarik được uống vào bất kì thời điểm nào trong ngày, nhưng phổ biến nhất vẫn là vào buổi sáng, kèm với những món ăn sáng truyền thống của Malaysia như Roti Canai.

 

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Thiên Kim (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)