Top những công ty Đông Nam Á có các sản phẩm tiêu biểu – P25. Ayam Brand (Singapore): Thương hiệu thức ăn đóng hộp lâu đời nhất Đông Nam Á

07-04-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Đồ hộp Ayambrand - được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đến từ Singapore với hơn 120 năm lịch sử. Ayam Brand (hay Ayam) là một trong những thương hiệu thực phẩm tiêu dùng lâu đời nhất ở Châu Á.

Là một công ty thực phẩm đa quốc gia của Singapore, chuyên về thực phẩm chế biến sẵn, bao gồm hải sản, cá đóng hộp (cá mòi, cá thu, cá ngừ) và hàng tạp hóa Châu Á (dừa, nước sốt Châu Á, bột nhão, v.v.), cũng như như trái cây và rau đóng hộp, đặc biệt là đậu nướng. Ayam Brand sản xuất hơn 60 triệu lon thực phẩm hàng năm và sử dụng khoảng 1.000 người.

 

 

Thương hiệu được thành lập bởi một người Pháp tên Alfred Clouet  vào năm 1892. Việc kinh doanh tập trung vào việc cung cấp thực phẩm cho nhân viên thuộc địa. Thương hiệu thực phẩm được tạo ra để đánh dấu chất lượng vì thực phẩm đóng hộp khi đó được coi là thứ xa xỉ, không thể tiếp cận đối với công chúng.

 

 

Clouet đã lấy con gà trống, biểu tượng của quê hương mình, làm logo của thương hiệu. Tên thương hiệu do các thương nhân và người tiêu dùng địa phương tự tạo ra, khi họ bắt đầu gọi cá mòi hoặc cá hồi đóng hộp Ayambrand.

Ayam có nghĩa là con gà trống trong tiếng Malaysia và sản phẩm mang tính biểu tượng lịch sử là cá trích đóng hộp sốt cà chua.

 

 

Các sản phẩm chính bao gồm: Cá đóng hộp (cá trích, cá thu, cá ngừ), nguyên liệu Châu Á (các sản phẩm từ dừa, nước chấm & nước sốt cô đặc), trái cây và rau quả (đặc biệt là đậu sốt cà).

 

 

Hoạt động tích cực tại Malaysia vào thế kỷ 19 và nửa đầu thế kỷ 20, thương hiệu này chỉ mở rộng ra khỏi ranh giới lịch sử sau những năm 1950. Ayam Brand là thương hiệu dẫn đầu tại các thị trường Châu Á cụ thể như Malaysia, Singapore, Brunei, Thái Lan, Indonesia và Hong Kong cho các sản phẩm như cá mòi, cá ngừ, dừa hoặc đậu nướng.

 Trong khi đó ở các thị trường như Úc, New Zealand, Pháp và Vương quốc Anh, Ayam là thương hiệu cho các nguyên liệu nấu ăn trong ẩm thực Châu Á.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Thiên Kim (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)