Top những công ty Đông Nam Á có các sản phẩm tiêu biểu – P26. Razer (Singapore): Nhà sản xuất linh kiện máy tính dành riêng cho game hàng đầu thế giới

08-04-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Razer là một trong những nhà sản xuất tiên phong trong ngành gaming gear, họ tạo ra xu thế của của các thiết bị ngoại vi chuyên dụng cho việc chơi game, khai phá thị trường gaming gear màu mỡ và thay đổi nhận thức của thế giới mãi mãi về sau. Nếu không có Razer thì ngành công nghiệp game mà chúng ta đang thấy chắc chắn sẽ khác đi rất nhiều.

Nhiều năm về trước, Min-Liang Tan (Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành và Giám đốc sáng tạo của Razer) lúc này vẫn còn là một cậu bé. Từ nhỏ, anh đã có một niềm đam mê rất lớn đối với game. Đối với Tan, game không chỉ là một sở thích, nó là đam mê.

 

Nhà sáng lập kiêm CEO của Razer- ông Min-Liang Tan

 

Từ niềm đam mê của bản thân cùng với bản lĩnh trong việc kinh doanh, Min-Liang Tan đã ấp ủ một dự định lớn – Thành lập một công ty chuyên sản xuất thiết bị dành cho game thủ – Lĩnh vực còn đang bị bỏ ngỏ bởi các nhà sản xuất thiết bị ngoại vi trước đó.

 

 

Năm 1999 Razer cho ra mắt con “chuột gaming” đầu tiên trên thế giới – Boomslang. Nó mang đến trải nghiệm thực sự khác biệt so với những con chuột mà thế giới từng được chứng kiến, nó có một form cầm tối ưu, hiệu năng cao và một thiết kế đẹp mắt đúng chất game thủ.

 

Chuột gaming đầu tiên - Razer Boomslang

 

Xuyên suốt chiều dài lịch sử của Razer, chúng ta luôn được thấy những sản phẩm cực kỳ ấn tượng. Một số đã trở thành huyền thoại, một số khác thì dù không được như thế cũng đem lại những trải nghiệm thú vị cho game thủ. Cứ như vậy, Razer trở thành một trong những nhà sản xuất tiên phong trong thị trường gaming gear. Chính Razer đã làm cho khái niệm về gaming gear trở nên rõ ràng.

 

 

Giờ đây, nói về Razer là nói đến những sản phẩm gaming đỉnh nhất, độc đáo nhất và thành công nhất. Những cái tên như DA, Mamba, Basilisk, Blackwindow, Huntsman, Kraken, Hammerhead… Đã trở nên quá quen thuộc với những người đam mê gaming gear.

 


 
Nếu để ý thì sự hiện hiện của logo rắn 3 đầu Razer ở khắp mọi nơi từ các thiết bị như chuột – phím – tai nghe (gaming gear), cho đến những laptop, tablet và smartphone… Sản phẩm của Razer tuy trải dài trên nhiều lĩnh vực nhưng đều có chung một điểm là hướng về game thủ, đúng với câu slogan nổi tiếng đã đi cùng Razer từ những ngày đầu thành lập: “For Gamers, By Gamers” (Vì game thủ, bởi game thủ).

 

 

Từ năm 1998 cho đến tận hôm nay, sau hơn 20 năm, vị thế nhà sản xuất thiết bị gaming hàng đầu thế giới của Razer chưa bao giờ bị lung lay dù chỉ một chút. Họ vẫn đứng đó như một tượng đài cho nhiều nhà sản xuất khác phải noi theo và học hỏi.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Thiên Kim (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)