Top Trò chơi truyền hình – P.2 - Wheel of Fortune (Chiếc Nón Kỳ Diệu): Ly kỳ với trò chơi quay bánh xe giải câu đố chữ

30-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Wheel of Fortune được xếp hạng là chương trình trò chơi hợp vốn lâu nhất tại Hoa Kỳ, với 7.000 tập được ghi hình và phát sóng kể từ ngày 10 tháng 5 năm 2019.

Wheel of Fortune là một chương trình trò chơi truyền hình của Mỹ do Merv Griffin sáng tạo ra và ra mắt vào năm 1975. Chương trình có một cuộc thi trong đó các thí sinh giải các câu đố chữ để giành tiền mặt và giải thưởng có xác định bằng cách quay một bánh xe lễ hội khổng lồ.

Phiên bản hiện tại của bộ truyện, được phát sóng hàng đêm và khởi chiếu vào ngày 19 tháng 9 năm 1983. Chương trình có sự tham gia của Pat Sajak và Vanna White với tư cách là người dẫn chương trình và đồng dẫn chương trình. 

Mục đích chính của trò chơi là giải câu đố chữ và kiếm được nhiều tiền hơn tất cả những người chơi khác. Trò chơi được chơi với một bánh xe đặc biệt với 24 ô xác định giá trị bằng đô la của các chữ cái được gọi tên. Trước khi chương trình được ghi hình, người chơi sẽ vẽ các dải màu đặc biệt đặt cho vị trí của họ cạnh bánh xe. Mỗi khi trò chơi bắt đầu, người dẫn chương trình sẽ đưa ra câu đố với một hạng mục cụ thể, câu đố có thể là đoán bất kỳ thứ gì từ đồ vật đến thứ gì đó mới lạ.

Người chơi lần lượt quay bánh xe để gọi tên các chữ cái nhằm đoán câu đố. Trong quá trình chơi, nếu có người chơi nào nghĩ ra lời giải, người chơi đó có thể sử dụng quyền trả lời Toss up và buzz vào bất kỳ lúc nào trong trò chơi để đưa ra đáp án. Nếu đoán đúng, người chơi đó sẽ đi tiếp vào vòng tiếp theo và nhận được phần thưởng là $ 1000 cho vòng đầu tiên và $ 2000 cho vòng thứ hai.

Ngoài ra, lượt thử thách đoán chữ thứ 2 sẽ cho một người chơi quyền để bắt đầu vòng 1, sau đó người chơi bên trái người đó sẽ bắt đầu vòng 2 và người chơi cuối cùng bắt đầu vòng 3. Nếu vòng đó không có người chơi nào thắng, hoặc nếu tất cả các chữ cái đã được tiết lộ mà không có người chơi trả lời thì không có phần thưởng.

Wheel of Fortune được xếp hạng là chương trình trò chơi hợp vốn lâu nhất tại Hoa Kỳ, với 7.000 tập được ghi hình và phát sóng kể từ ngày 10 tháng 5 năm 2019. TV Guide đã đặt tên nó là "series chương trình được xếp hạng cao nhất" trong một bài báo năm 2008 và vào năm 2013 , tạp chí xếp nó ở vị trí thứ 2 trong danh sách 60 game show vĩ đại nhất từ trước đến nay.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)