Top Trò chơi truyền hình – P.3 - 1 vs 100 (Đấu Trường 100) (Hà Lan): Cuộc chơi khảo nghiệm kiến thức 1 chọi 100 đầy kịch tính

01-12-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Để thắng trò chơi hoàn toàn, người chơi chính phải loại bỏ tất cả 100 người cùng chơi bằng cách trả lời chính xác các câu hỏi.

1 vs 100 (Đấu trường 100) là một game show của Hà Lan được sáng tạo bởi Endemol, tiền thân của Endemol Shine Group. Mục tiêu chính của người chơi là phải đánh bại 100 người cùng chơi để có cơ hội giành được giải thưởng lớn.

Chương trình được lên sóng từ ngày 3 tháng 9 năm 2000 và được tài trợ bởi Cơ quan Xổ số Bưu chính Quốc gia Hà Lan. Phiên bản của Việt Nam mang tên Đấu trường 100, phát sóng trên VTV3 từ năm 2006 đến năm 2015.

Một người chơi được chọn là người chơi chính đấu với 100 người khác, được gọi chung là người cùng chơi. Tùy thuộc vào định dạng của trò chơi, người chơi có thể được chọn ngẫu nhiên từ 101 người cùng chơi hoặc được chọn độc lập.

Để thắng trò chơi hoàn toàn, người chơi chính phải loại bỏ tất cả 100 người cùng chơi bằng cách trả lời chính xác các câu hỏi. Sau khi có cơ hội chọn mức độ khó hoặc danh mục các chủ đề trong một số phiên bản, một câu hỏi trắc nghiệm với ba phương án trả lời xuất hiện (trên một số phiên bản, chẳng hạn như Mỹ và Úc, người chơi chỉ được cung cấp câu hỏi). 

Người cùng chơi được cung cấp một khoảng thời gian ngắn (30 giây (dài nhất) trên phiên bản Hàn Quốc, 15 giây ở Hoa Kỳ, 10 giây ở Brazil, 6 giây cho các phiên bản khác, chẳng hạn như Úc và Việt Nam) để chốt đáp án trước khi người chơi chính có cơ hội trả lời câu hỏi. 

Nếu người chơi chính là chính xác, tất cả các người cùng chơi trả lời câu hỏi không chính xác sẽ bị loại khỏi trò chơi ở câu hỏi tiếp theo, đưa thí sinh đến gần hơn để giành chiến thắng trong trò chơi. 

Số tiền trong tài khoản của người chơi chính cũng tăng thêm một lượng tùy thuộc vào số lượng người cùng chơi bị loại trong câu hỏi đó. Nếu người chơi chính loại bỏ tất cả 100 người cùng chơi, người chơi chính đó sẽ nhận được toàn bộ số tiền trong ngân hàng.

Tuy nhiên, nếu người đó không chính xác, trò chơi kết thúc và người đó ra về với 0 đơn vị tiền tệ ở quốc gia tương ứng. Trong một số phiên bản, các người cùng chơi còn lại đã trả lời chính xác câu hỏi đã chia phần thắng của thí sinh thua cuộc.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)