Top Trò chơi truyền hình – P.4 - Beat the Clock (Mỹ): Thú vị với trò chơi hoàn thành thử thách trong thời gian quy định

01-12-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Luật chơi là một cặp đôi sẽ thi đấu dưới sự thách thức của thời gian để giành giải thưởng bằng cách thực hiện các pha nhào lộn mà cần đến một hay cả hai thành viên của cặp đôi cùng hợp sức để vượt qua.

Beat the Clock là một chương trình trò chơi truyền hình liên quan đến việc mọi người cố gắng hoàn thành các thử thách để giành giải thưởng trong thời gian quy định. Chương trình do hai nhà sản xuất truyền hình Mark Goodson-Bill Todman sáng tạo ra.

Chương trình bắt đầu trên đài phát thanh với tên gọi Time's A-Wastin 'vào năm 1948, do Bud Collyer tổ chức và đổi tên thành Beat the Time vào ngày 5 tháng 1 năm 1949. Chương trình chuyển sang phát sóng truyền hình theo lịch trình ban đêm của CBS bắt đầu từ ngày 23 tháng 3 năm 1950.

Vào ngày 16 tháng 9 năm 1957, CBS cũng công chiếu phiên bản buổi chiều của chương trình và phát sóng liên tục trong một năm. Chương trình ban đêm bị hủy bỏ vào ngày 16 tháng 2 năm 1958 và chương trình buổi chiều tiếp tục hoạt động vào ngày 12 tháng 9 năm 1958.

Chẳng bao lâu, chương trình chuyển sang lịch chiếu ban ngày của ABC, và phát sóng từ ngày 13 tháng 10 năm 1958 đến ngày 27 tháng 1 năm 1961.  Luật chơi là một cặp đôi sẽ thi đấu dưới sự thách thức của thời gian để giành giải thưởng bằng cách thực hiện các pha nhào lộn mà cần đến một hay cả hai thành viên của cặp đôi cùng hợp sức để vượt qua. Trong đó luật chơi của trò đó sẽ được phổ biến và giới hạn thời gian được thông báo rõ và được đặt trên một chiếc đồng hồ treo tường khổng lồ.

Giới hạn thời gian luôn là bội số của 5 giây, thường ít nhất là 30 giây; đã có lúc Collyer nói rằng giới hạn thời gian 55 giây là tối đa, nhưng về sau, các pha nguy hiểm đôi khi có giới hạn thời gian là 60 giây. Trên phiên bản đầu tiên, trò đầu tiên có tên là "$100 Clock " (tương ứng mức tiền 100 đô la).

Nếu 2 người chơi cặp với nhau chiến thắng trò $100 Clock, 2 người chơi sẽ chuyển sang trò "$200 Clock" và các quy tắc tương tự được áp dụng như trò trước. Nếu không đánh bại được thử thách $100 Clock, cặp đôi sẽ nhận được giải khuyến khích trị giá dưới 100 đô la.

Nếu không đánh bại được Đồng hồ 200 đô la, họ sẽ nhận được giải thưởng trị giá hơn 100 đô la. Đặc biệt ở các phiên bản ban ngày, một cặp đôi sẽ tiếp tục được bước vào vòng trong miễn là họ hoàn thành được thử thách trong thời gian quy định.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ