Top Trò chơi truyền hình – P.5 - Don’t forget the lyrics (Trò chơi âm nhạc) (Mỹ): Độc đáo với trò chơi hỏi đáp kiến thức về âm nhạc

04-12-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Chương trình đã được sản xuất trên 20 quốc gia với nhiều phiên bản khác nhau, bằng nhiều thứ tiếng cũng như các mức thưởng khác nhau. Mục đích chính của trò chơi là giành chiến thắng bằng cách hát chính xác 10 bài hát của chương trình.

“Don’t forget the lyric” là chương trình truyền hình giải trí, lần đầu tiên lên sóng trên kênh FOX của Mỹ năm 2007 và sau đó được sản xuất phát sóng trên NBC với mức giải thưởng lên đến 1,000,000 USD.

Chương trình đã được sản xuất trên 20 quốc gia với nhiều phiên bản khác nhau, bằng nhiều thứ tiếng cũng như các mức thưởng khác nhau.

Mục đích chính của trò chơi là giành chiến thắng bằng cách hát chính xác 10 bài hát của chương trình.

Sự khác biệt chính giữa Don't Forget the Lyrics! và các chương trình âm nhạc khác nằm ở chỗ tài năng nghệ thuật không liên quan đến cơ hội chiến thắng của các thí sinh. Theo lời của một trong những quảng cáo trước khi phát sóng số đầu tiên tại Mỹ: "Bạn không cần phải hát tốt, bạn chỉ cần cố hát cho nó đúng".
Thí sinh tham gia chương trình có thể là người chơi đơn lẻ hoặc một cặp người chơi.

Trong chương trình này, người chơi phải hát đúng, thuộc lời những ca khúc để làm tăng số tiền thưởng. Có tất cả 10 ca khúc, nếu người chơi vượt qua tất cả 10 ca khúc này thì sẽ được nhận số tiền thưởng 100.000.000 đồng.

Với mỗi ca khúc, người chơi cần lựa chọn 1 thể loại trong số 10 thể loại có sẵn (thể loại "Ca khúc chiến thắng" chỉ được sử dụng tại ca khúc cuối cùng) rồi lựa chọn 1 trong số 2 ca khúc của chủ đề đó.

Trong quá trình hát, khi nhạc dừng lại, người chơi điền vào các từ bị giấu trong ca khúc. Nếu người chơi hát đúng, không gian của chương trình sẽ sáng màu xanh và tiền thưởng sẽ tăng dần lên. Ca khúc tại mức tiền thưởng cao hơn sẽ có nhiều từ bị giấu đi hơn.

Người chơi sẽ có 3 quyền trợ giúp nếu gặp khó khăn trong quá trình chơi:
Nhờ người thân giúp đỡ: Người chơi lựa chọn 1 trong 2 người thân đi cùng mình để hát lại bài này một lần nữa và hỗ trợ điền từ bị giấu. Nếu có 2 người trở lên tham gia cùng 1 lúc thì quyền này sẽ biến mất.

Mở 2 từ trong số các từ bị giấu bất kỳ: Người chơi lựa chọn 2 từ bị giấu bất kỳ để mở và phải tự điền những từ còn lại. Những từ được mở sẽ được tô màu xanh lá cây.
3 đáp án gợi ý: Có 3 đáp án gợi ý A, B, C tương đương với lời bị giấu đi. Trong 3 đáp án này, thường chỉ khác biệt ở một số từ, còn lại là những từ giống nhau, những từ này mặc định là đúng và sẽ được tô màu xanh lá cây. Người chơi cần phải chọn 1 trong 3 đáp án mà họ nghĩ là đúng.

Thang tiền thưởng:

Mức tiền thưởng an toàn được tô màu vàng, sau khi vượt qua mức này người chơi chắc chắn có 3.000.000 đồng dù trả lời sai tại ca khúc kế tiếp.

Từ mức thứ 5 đến mức thứ 9, người chơi có quyền dừng cuộc chơi bất cứ lúc nào trước khi chốt đáp án và ra về với số tiền thưởng đang có.

Nếu người chơi hát sai trong 4 bài đầu sẽ phải ra về tay trắng, còn lại người chơi vẫn có được số tiền thưởng đã đạt được ở mức an toàn.

Tại ca khúc chiến thắng, luật chơi sẽ hoàn toàn khác so với các ca khúc còn lại:

Chủ đề "Ca khúc chiến thắng" luôn được chọn sau cùng và người chơi phải hát 1 ca khúc được cho sẵn.

Người chơi có thể dừng lại trước khi biết tên ca khúc chiến thắng, khi đó người chơi vẫn có được 50.000.000 đồng(Tương ứng bài hát số 9) , tuy nhiên nếu bài hát được tiết lộ thì không thể dừng lại giữa chừng nữa.

Người chơi phải tự điền hết những từ bị giấu mà không được sử dụng bất kỳ quyền trợ giúp nào.
Người chơi hát đúng ca khúc chiến thắng sẽ giành chiến thắng trong chương trình Trò chơi âm nhạc với 100.000.000 đồng, ngược lại họ sẽ buộc phải chia tay với chương trình với 3.000.000 đồng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)