(Uskings) Best Hoa Kỳ - OpenSea (New York) : Sàn giao dịch NFT tăng trưởng nhanh nhất tại Hoa Kỳ năm 2022

20-07-2022

(kyluc.vn – usking) OpenSea là thị trường NFT ngang hàng ban đầu và là thị trường lớn nhất. Tại thời điểm viết bài, nó có tổng khối lượng giao dịch hơn 6,5 tỷ đô la (theo nền tảng phân tích DappRadar), cung cấp NFT của mọi thứ, từ vật phẩm trong trò chơi và đồ sưu tầm, đến tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc, GIF và hơn thế nữa.

Năm 2017, thế giới đã chứng kiến ​​sự ra đời của CryptoKitties. Lần đầu tiên, thế giới được trải nghiệm một ứng dụng phi tập trung được xây dựng trên các blockchain nhưng hướng đến đối tượng chính. Trong khi các mặt hàng kỹ thuật số trước đây sống trên các máy chủ của công ty, các mặt hàng gốc blockchain sống trên các blockchain công khai, được chia sẻ không thuộc sở hữu của một bên nào. Chúng có thể được xem ở bất cứ đâu, được trao đổi công khai và được sở hữu thực sự theo cách mà trước đây chưa từng có trong thế giới kỹ thuật số.

 

 

Bị cuốn hút bởi phong trào đang hình thành, Devin Finzer và Alex Atallah đã tham gia các cộng đồng người dùng đầu tiên trong Discord và bắt đầu trò chuyện với người dùng. Với việc ra mắt phiên bản beta OpenSea vào tháng 12 năm 2017, thị trường mở đầu tiên cho bất kỳ tài sản không thể thay thế nào trên chuỗi khối Ethereum đã ra đời.

Giao dịch ở trên OpenSea diễn ra thông qua hợp đồng thông mình, có nghĩa là không có cơ quan trung ương hay bên thứ ba nào có quyễn giữ các mặt hàng thuộc quyền quản lý của bạn. Thay vào đó, người dúng sẽ lưu trữ các mục trong ví mà họ lựa chọn – cho dù đó là ví di động như Coinbase Wallet hoặc Opera Touch hay tiện ích mở rộng chrome trong trình duyệt như MetaMask. Điều này mang lại sự minh bạch, bảo mật và mang lại những sự công nhận tốt hơn cho tác phẩm của người sáng tạo, nhờ vào tính bất biến của giao dịch.

OpenSea được biết đến như là một ứng dụng phi tập trung (dApp), một giao diện để kết nối người dùng với blockchain. Ưu điểm của việc sử dụng OpenSea là bao gồm việc cho phép người dùng tạo NFT, chẳng hạn như một người nghệ sĩ kỹ thuật số, nhận tiền bản quyền tương ứng với giá trị của mã thông báo.

 

 

OpenSea sử dụng tiêu chuẩn chuỗi khối Ethereum ERC721 và ERC1155 để bảo đảm rằng các người dụng và người tạo NFT thực sự sỡ hữu các mặt hàng mà họ đang giao dịch. Công ty hiện đã bắt đầu công việc hỗ trợ chuỗi khối Dòng chảy và Đa giác.

OpenSea tính phí giao dịch khoảng 2,5% từ người bán ngoài phí gas được tính để có được mã thông báo. Xin lưu ý rằng người mua mã thông báo trên OpenSea sẽ không bị tính phí giao dịch.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)