[USKINGS] Top 100 Kỷ lục bất biến Hoa Kỳ - P15 - Block Island Wind Farm (Đảo Rhode) : Trang trại gió ngoài khơi hoạt động vì mục đích thương mại đầu tiên Hoa Kỳ

05-01-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Trang trại gió Block Island ở Đảo Rhode là trang trại gió ngoài khơi đầu tiên của Mỹ. Công suất 30 MW, dự án 5 tua-bin bắt đầu hoạt động thương mại v��o tháng 12 năm 2016 và tạo ra đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho 17.000 ngôi nhà.

Trang trại gió Block Island là trang trại gió thương mại ngoài khơi đầu tiên ở Hoa Kỳ, nằm cách Đảo Block, Đảo Rhode ở Đại Tây Dương 3,8 dặm (6,1 km). Dự án 5 tuabin, 30 MW được phát triển bởi Deepwater Wind. Việc xây dựng bắt đầu vào năm 2015 và vào cuối mùa hè năm 2016, 5 tuabin Alstom Haliade 150-6-MW đã được lắp đặt và được đưa vào hoạt động trong tháng 12 năm 2016. Đây là dự án sử dụng năng lượng gió lớn nhất ở Rhode Island. Trang trại gió Block Island ước tính sẽ giảm lượng khí thải carbon dioxide khoảng 40.000 tấn mỗi năm.

Trang trại điện gió ngoài khơi được trang bị 5 tuabin gió ngoài khơi GE Haliade 150-6MW. Tua bin ba cánh lần đầu tiên được triển khai thương mại ngoài khơi. Nó có rotor đường kính 150m, cung cấp năng suất năng lượng tốt hơn 15% so với các tuabin ngoài khơi hiện có.

 

 

Tuabin được trang bị một máy phát điện nam châm vĩnh cửu dẫn động trực tiếp và ba bộ chuyển đổi công suất giống hệt nhau hoạt động ở 900V mỗi bộ. Các bộ phận của tuabin, bao gồm bộ nghịch lưu, máy biến áp, thiết bị đóng cắt và tủ phân phối điện hạ áp được đặt ở chân tháp. Việc sử dụng máy phát điện loại bỏ sự cần thiết của hộp số. Mỗi móng tuabin nặng khoảng 1.500 tấn, có áo thép, boong và cọc.

Các cấu trúc trang trại gió, do Alstom Wind thiết kế, đứng cao 180 m và có thể chịu được bão cấp 3. Nền móng được thiết kế bởi Keystone Engineering Inc. để có thể chống chọi với một cơn bão kéo dài 1000 năm. Sức mạnh vững chắc của nền tảng là sản phẩm của quá trình thiết kế tỉ mỉ và phân tích kỹ thuật kỹ lưỡng do Keystone thực hiện.

Trong khi nền móng bốn cọc phổ biến cho phép các giàn khai thác dầu khí ngoài khơi, bộ “áo khoác” của Block Island được thiết kế để xử lý tải trọng và rung động bổ sung từ các tuabin quay Đội ngũ kỹ sư của Keystone đã chạy hàng nghìn mô phỏng thử nghiệm, lặp lại mỗi phép tính nhiều lần để đảm bảo thiết kế sẽ giữ vững trong các điều kiện thời tiết khác nhau và các tình huống tải trọng. Tổng cộng, gần 10 triệu bài kiểm tra đã được hoàn thành.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ