[USKINGS] Top 100 Kỷ lục bất biến Hoa Kỳ - P16 - G95 OceanShield (Newnan) : Dòng khẩu trang sử dụng một lần đầu tiên Hoa Kỳ có nguồn gốc từ 100% chất liệu thực vật

09-01-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Mặc dù việc gia tăng sản xuất hàng loạt khẩu trang dùng một lần chắc chắn đã làm chậm lại sự lây lan của COVID-19, nhưng nó cũng tạo ra một vấn đề lớn về chất thải - phần lớn trong số đó bị vứt bỏ ở các đại dương của hành tinh chúng ta. Để giúp khắc phục sai lầm này, G95 đã phát triển Oceanshield, loại khẩu trang sử dụng một lần đầu tiên có nguồn gốc từ 100% chất liệu thực vật.

Thương hiệu đã ra mắt sản phẩm đầu tiên có tên Bioscarf vào năm 2018 như một cách để tích hợp bộ lọc không khí vào quần áo bình thường. Người sáng lập G95, Hazel Solle, nảy sinh ý tưởng sau khi chồng cô bị ốm trong một chuyến du lịch năm 2015 ở Trung Quốc. Khẩu trang là phương pháp khắc phục cho bất kỳ khách du lịch hoặc người đi lại hàng ngày nào qua các thành phố ô nhiễm không khí nặng, nhưng Solle muốn thay đổi điều đó. “Khi chồng tôi về đến nhà và nói với tôi những gì đã xảy ra và những chiếc mặt nạ này sẽ trở thành bình thường mới đối với du khách và những người sống ở các thành phố lớn trên thế giới. Tôi không thể ngừng suy nghĩ về nó và cảm thấy như phải sáng tạo một cái gì đó tốt hơn” cô nói. Và G95 ra đời.

 

 

G95 luôn cam kết về tính bền vững,  công ty đã bắt đầu phát triển một phiên bản đặc biệt của vật liệu lọc độc quyền sau khi thấy những thiệt hại mà nhựa PPE  đã gây ra cho các đại dương trên Trái Đất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Mọi thứ liên quan đến mặt nạ Oceanshield mới được phát triển — từ dây đeo đến kẹp sống mũi— đều được làm hoàn toàn bằng vật liệu PLA có nguồn gốc thực vật có thể phân hủy sinh học 100%. Hơn thế nữa, túi vận chuyển, giấy gói riêng cho từng sản phẩm cũng được làm từ vật liệu sinh học và thân thiện với môi trường. Công nghệ lọc G95 cũng được tích hợp sẵn trong dòng sản phẩm OceanShelds mới này.

Cụ thể hơn, giải pháp thay thế sinh học  mới cho khẩu trang là FFP2, có nghĩa là phân hủy sinh học trong 90 ngày. Nhưng, thay vì vẫn tạo nguồn rác thải ra môi trường, G95 cung cấp hệ thống hoàn trả và tái chế cho người dùng. Tức là công ty cho phép những người mua  Oceanshield trả lại khẩu trang đã qua sử dụng trở lại miễn phí để công ty có thể tái chế chúng đúng cách.

G95 luôn cam kết trong việc sử dụng các vật liệu bền vững như sợi gai dầu hữu cơ và hỗn hợp bông trong các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, dòng khẩu trang Oceanshield còn được làm bằng axit polylactic và vải thun sinh học.

Được bán với số lượng 30 chiếc/gói, mặt nạ G95 Oceanshield có giá 79 đô la, với thời gian giao hàng dự kiến ​​bắt đầu vào cuối tháng 8 năm 2021.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ