[USKINGS] Top 100 Kỷ lục bất biến Hoa Kỳ - P17 - Sông Roe (Montana) : Con sông ngắn nhất Hoa Kỳ

10-01-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Con sông ngắn nhất được ghi nhận ở Hoa Kỳ là sông Roe ở Montana. Sông Roe chỉ dài 61 mét trước khi gặp sông Missouri.

Sông Roe gần thác Great Falls, Montana, với chiều dài 61 mét – chỉ dài gấp đôi khoảng cách từ vị trí sân 1 tới sân 2 của một sân bóng chày tiêu chuẩn. Con sông chảy liên tục từ đầu nguồn của suối Giant Springs tới miệng sông Missouri, sông Roe được biết đến là con sông ngắn nhất ở Bắc Mỹ.

 

 

Sông Roe không được đặt tên cho đến năm 1988 khi một nhóm học sinh lớp năm ở Great Falls, Montana dẫn đầu một cuộc lái xe để có được cái tên được Ủy ban Địa lý Hoa Kỳ chấp nhận. Cũng chính những học sinh lớp 5 này đã thành công đề nghị công nhận kỷ lục bắt đầu từ năm 1987 để con sông được mệnh danh là ngắn nhất thế giới, đánh bật con sông dài bốn trăm mét ở Thành phố Lincoln, Oregon, ra khỏi vị trí hàng đầu.

Con sông cũng đồng thời được đặt tên Roe với hàm nghĩa là “trứng cá”, do bờ sông nơi đây gần với trại bang nuôi cá

 

 

Đầu nguồn của sông Roe là Giant Springs. Giant Springs được coi là một trong những con suối lớn nhất ở Hoa Kỳ. Giant Springs nằm trong một công viên về phía đông bắc của thành phố Great Falls, ở Hạt Cascade, Montana.

Không chỉ được biết đến với danh xưng, con sông Roe còn có rất nhiều những địa điểm đẹp để tham quan ở thác Great Falls. Gần đó còn các trại nuôi cá, công viên, khu vui chơi, lối mòn đi bộ, cùng vô vàn địa điểm để leo núi và câu cá.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ