[USKINGS] Top 100 Kỷ lục bất biến Hoa Kỳ - P18 - Lost Sea (Bang Tennessee) : Hồ nước ngầm không đóng băng lớn nhất Hoa Kỳ

11-01-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Lost Sea là hồ nước ngầm không băng giá lớn nhất ở Hoa Kỳ và lớn thứ hai trên thế giới. Nó nằm bên trong Craighead Caverns, một hệ thống hang động lớn nằm ở chân núi Great Smoky, giữa Sweetwater và Madisonville, Tennessee, Hoa Kỳ. Nó được phát hiện bởi một cậu bé 13 tuổi vào đầu thế kỷ 20.

 

 

Craighead Caverns là một hệ thống hang động rộng lớn nằm giữa Sweetwater và Madisonville, Tennessee. Nó được biết đến nhiều nhất vì có hồ nước ngầm không băng giá lớn nhất Hoa Kỳ và lớn thứ hai thế giới – Lost Sea.

Bề mặt có thể nhìn thấy của hồ dài 240 m và rộng 67 m (1,8 ha). Vào những năm 1970, các thợ lặn đã khám phá một số căn phòng hoàn toàn chứa đầy nước với chiều dài không đến cuối hang Craighead Caverns.

 

 

Trong nhiều năm, Lost Sea được coi là hồ ngầm lớn nhất thế giới và vẫn được công nhận là hồ ngầm không đóng băng lớn thứ hai trên thế giới sau Hang Dragon's Breath ở Namibia.

Ngày nay, du khách có thể đi thuyền tham quan hồ. Trong những thời điểm hạn hán khắc nghiệt (như năm 2007-08), hồ rút nước đáng kể. Theo các chuyên gia, vào năm 2007-2008, mực nước trong hồ đã rút xuống thấp hơn mức bình thường 28 feet. Khi đó, du khách có thể nhìn thấy một hang động lớn hơn nhiều trên mặt hồ.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ