[USKINGS] Top 100 Kỷ lục bất biến Hoa Kỳ - P20 - Bureo Skateboards (California) : Công ty sản xuất ván trượt từ lưới đánh cá tái chế đầu tiên Hoa Kỳ

13-01-2022

(kyluc.vn - uskings.us) Bureo Skateboards đã sáng tạo và sản xuất ván trượt từ lưới đánh cá đã qua sử dụng đầu tiên Hoa Kỳ, nhằm góp phần vào việc bảo vệ môi trường và hệ sinh thái biển.

Vào mùa cao điểm, hàng chục nghìn ngư dân ở Chile thay lưới nhựa của họ mỗi tuần. Thiếu cơ sở hạ tầng để quản lý chất thải, cuối cùng họ sẽ để chúng trên bến cảng hoặc ném chúng lên tàu khi ra biển. Khi chất đống quá nhiều, họ sẽ đốt trực tiếp chúng trên bãi biển.

Lưới đánh cá bao gồm 10% nhựa được tìm thấy trong đại dương. Nhờ dự án biến lưới đánh cá thành ván trượt, Bureo đã giúp giải phóng các bãi biển và vùng biển của Nam Mỹ khỏi hơn 600.000 kg rác thải nhựa có thể bị cuốn vào tàu thuyền, gây hại cho sinh vật biển và đầu độc môi trường.

 

 

Được thành lập bởi Ben Kneppers - tốt nghiệp Đại học Northeastern - cùng những người bạn là David Stover và Kevin Ahearn, công ty đã Bureo ra mắt Net Positiva, một chương trình thu thập và tái chế lưới bỏ đi từ các cộng đồng đánh cá thủ công, vào năm 2013.

Sau khi được thu thập bởi các công nhân địa phương, lưới đánh cá được đưa đến một cơ sở tái chế hợp tác ở Santiago, nơi chúng được cắt nhỏ và đóng thành viên. Sau đó, các viên này được nấu chảy và đúc thành ván trượt “Minnow” được thiết kế riêng của Bureo.

Kneppers nói: “Phương pháp hiệu quả nhất để đối phó với ô nhiễm nhựa đại dương là ngăn chặn nó tại nguồn. Đối với mỗi chiếc ván trượt, chúng tôi có thể ngăn hơn 3m2 nhựa lưới đánh cá xâm nhập vào đại dương.”

 

 

Ngoài ra, đối với mỗi kg lưới đánh cá mà mỗi cộng đồng quyên góp, Bureo cam kết tài trợ cho một tổ chức phi lợi nhuận địa phương, sau đó tổ chức các cuộc hội thảo để tìm ra cách sử dụng số tiền hiệu quả nhất.

Công ty đã thu được 80 tấn lưới kể từ khi đi vào hoạt động kinh doanh. Lưới được làm sạch, cắt nhỏ và sau đó được đặt vào máy tạo hạt, máy tạo ra những viên vật liệu nhỏ sau đó được ép ở Santiago de Chile trong một khuôn thép. Cần 3 m2 lưới để làm một ván trượt. So với việc sản xuất ván trượt truyền thống, phương pháp này giảm được 70% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Thành phần bánh xe của những chiếc ván trượt này có 30% dầu thực vật và có cơ chế tái chế 100%. Sau khi hoàn thiện, những tấm ván có hình dạng cá dài với vảy màu được bán với giá từ 130 đến 200 đô la.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ