[USKINGS] Top 100 Kỷ lục bất biến Hoa Kỳ - P27 - Ocala National Forest (Florida) : Vườn quốc gia có khu rừng thông trên cát lớn nhất Hoa Kỳ

23-01-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Vào năm 1908, khi Rừng Quốc gia Ocala được thành lập, Khu rừng này bao gồm chủ yếu là những bụi thông cát. Hệ sinh thái độc đáo này, được gọi là Big Scrub, là những gì còn lại của một chuỗi các hòn đảo trước khi biển rút đi 25 triệu năm trước. Hệ sinh thái bụi thông cát trên Ocala là hệ sinh thái lớn nhất trên thế giới, và bao phủ 70% diện tích rừng. Đây là một hệ sinh thái phụ thuộc vào lửa.

Rừng quốc gia Ocala là khu rừng được bảo vệ quốc gia lớn thứ hai ở Bang Florida của Hoa Kỳ. Nó bao gồm 1.570 km2 của Trung Florida. Nó nằm cách Ocala 5 km về phía đông và 26 km về phía đông nam của Gainesville. Rừng quốc gia Ocala, được thành lập vào năm 1908, là rừng quốc gia lâu đời nhất ở phía đông sông Mississippi và là rừng quốc gia ở cực nam của lục địa Hoa Kỳ.

Từ Ocala được cho là một từ phái sinh của một thuật ngữ Timucuan có nghĩa là "vùng đất công bằng" hoặc "cái võng lớn". Khu rừng có trụ sở chính ở Tallahassee, cũng như cả ba khu rừng Quốc gia ở Florida, nhưng có các văn phòng hạt kiểm lâm địa phương đặt tại Silver Springs và Umatilla.

 

 

Vào năm 1908, khi Rừng Quốc gia Ocala được thành lập, Khu rừng này bao gồm chủ yếu là những bụi thông cát. Hệ sinh thái độc đáo này, được gọi là Big Scrub, là những gì còn lại của một chuỗi các hòn đảo trước khi biển rút đi 25 triệu năm trước.

Ngày nay thay vì nước, những “hòn đảo” này được bao quanh bởi các loại rừng khác như rừng thông bằng phẳng, võng gỗ sồi, và các mỏm đá.

Hệ sinh thái bụi thông cát trên Ocala là hệ sinh thái lớn nhất trên thế giới, và bao phủ 70% diện tích rừng. Đây là một hệ sinh thái phụ thuộc vào lửa. Thực vật và động vật sống trong bụi phụ thuộc vào sự xáo trộn liên tục của lửa để tồn tại. Ví dụ, quả thông cát không mở ra và giải phóng hạt của chúng nếu không có nhiệt độ cao.

 

 

Trước khi có người sinh sống trong khu vực, các đám cháy tự nhiên đã giúp hệ sinh thái này phát triển mạnh mẽ. Ngày nay, các nhà quản lý rừng bắt chước lửa tự nhiên thông qua việc đốt theo quy định. Cùng với việc đốt theo quy định, việc xử lý cơ học như khai thác gỗ gây xáo trộn cần thiết đồng thời cung cấp loại môi trường sống ưa thích của nhiều loài đang bị đe dọa và có nguy cơ tuyệt chủng, cùng với các loài động vật và không phải trò chơi.

Mô hình cảnh quan này tạo ra một cái nhìn về những khoảng trống lớn trong rừng. Để giữ cho những hệ sinh thái này khỏe mạnh, Rừng Quốc gia Ocala cần thu hoạch 4.000 mẫu thông cát hàng năm. Mặc dù các hoạt động quản lý này được thúc đẩy bởi nhu cầu của các loài bị đe dọa và có nguy cơ tuyệt chủng, nhưng hệ sinh thái tổng thể mang lại lợi ích.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ