[USKINGS] Top 100 Kỷ lục bất biến Hoa Kỳ - P30 - Harper's Bazaar (New York) : Tạp chí thời trang đầu tiên tại Hoa Kỳ

27-01-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Tạp chí được xuất bản lần đầu tiên tại Thành phố New York vào ngày 2 tháng 11 năm 1867, với tên gọi Harper's Bazar hàng tuần. Đây là tạp chí thời trang đầu tiên ở Hoa Kỳ.

 

 

Harper's Bazaar là tạp chí thời trang dành cho phụ nữ hàng tháng của Mỹ. Nó được xuất bản lần đầu tiên tại Thành phố New York vào ngày 2 tháng 11 năm 1867, với tên gọi Harper's Bazar.

Harper's Bazaar được xuất bản bởi Hearst và tự gọi mình là nguồn phong cách cho "những người phụ nữ tiên phong mua những thứ tốt nhất, từ trung bình đến cao cấp". Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 1867, với tư cách là tạp chí thời trang đầu tiên của Hoa Kỳ, tạp chí này đã là ngôi nhà của những tài năng như biên tập viên sáng lập, tác giả và dịch giả Mary Louise Booth, cũng như nhiều biên tập viên thời trang, nhiếp ảnh gia, họa sĩ minh họa và nhà văn nổi tiếng.

 

 

Hiện Harper's Bazaar thuộc sở hữu và điều hành bởi Hearst ở Hoa Kỳ và National Magazine Company ở Vương quốc Anh. Hearst đã mua lại hoàn toàn tạp chí vào năm 1913. Ban đầu, Harper's Bazar được xuất bản dưới dạng một tờ báo hàng tuần dành cho phụ nữ thuộc tầng lớp trung lưu và thượng lưu. Mãi đến năm 1901 Harper's mới chuyển sang tạp chí phát hành hàng tháng và  vẫn duy trì cho đến ngày nay.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)