[USKINGS] Top 100 Kỷ lục bất biến Hoa Kỳ - P30 - Harper's Bazaar (New York) : Tạp chí thời trang đầu tiên tại Hoa Kỳ

27-01-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Tạp chí được xuất bản lần đầu tiên tại Thành phố New York vào ngày 2 tháng 11 năm 1867, với tên gọi Harper's Bazar hàng tuần. Đây là tạp chí thời trang đầu tiên ở Hoa Kỳ.

 

 

Harper's Bazaar là tạp chí thời trang dành cho phụ nữ hàng tháng của Mỹ. Nó được xuất bản lần đầu tiên tại Thành phố New York vào ngày 2 tháng 11 năm 1867, với tên gọi Harper's Bazar hàng tuần.

Harper's Bazaar được xuất bản bởi Hearst và tự gọi mình là nguồn phong cách cho "những người phụ nữ đầu tiên mua những thứ tốt nhất, từ bình thường đến cao cấp". Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 1867, với tư cách là tạp chí thời trang đầu tiên của Hoa Kỳ, tạp chí này đã là ngôi nhà của những tài năng như biên tập viên sáng lập, tác giả và dịch giả Mary Louise Booth, cũng như nhiều biên tập viên thời trang, nhiếp ảnh gia, họa sĩ minh họa và nhà văn nổi tiếng.

 

 

Harper & Brothers thành lập tạp chí có trụ sở tại Thành phố New York vào ngày 2 tháng 11 năm 1867. Công ty này cũng khai sinh ra Tạp chí Harper và Nhà xuất bản HarperCollins.

Harper's Bazar bắt đầu xuất bản dưới dạng một tờ báo hàng tuần cỡ lá cải dành cho phụ nữ thuộc tầng lớp trung lưu và thượng lưu.  Trên thực tế, nó được lấy cảm hứng và làm mẫu trực tiếp cho một tạp chí thời trang Der Bazar của Đức, và được tạp chí Đức tiếp nhận nội dung trong những năm đầu thành lập, thường xuất bản đồng thời. Mãi đến năm 1901 Harper's mới chuyển sang tạp chí phát hành hàng tháng và  vẫn duy trì cho đến ngày nay.

Hiện Harper's Bazaar thuộc sở hữu và điều hành bởi Hearst ở Hoa Kỳ và National Magazine Company ở Vương quốc Anh. Hearst đã mua tạp chí này vào năm 1913.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ