[USKINGS] Top 100 Kỷ lục bất biến Hoa Kỳ - P32 - InWith Corporation (California) : Công ty ra mắt kính áp tròng điện tử dạng mềm đầu tiên Hoa Kỳ

07-02-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Trong Triển lãm Điện Tử Tiêu Dùng CES 2022, InWith Corporation đã công bố kính áp tròng điện tử mềm đầu tiên trên thế giới cho phép người dùng chuyển đổi từ thế giới thực sang thực tế mở rộng (XR).

 

Ảnh minh họa. Nguồn: internet 

InWith Corporation là một công ty có trụ sở tại California, Mỹ chuyên về công nghệ Nhãn khoa và MEMS (Hệ thống cơ điện tử vi mô). Theo InWith, một nền tảng kính áp tròng điện tử được thiết kế cho đại chúng có thể là cách tối ưu cho phép chuyển đổi dễ dàng từ thế giới thực sang Metaverse theo ý muốn.

Các ứng dụng đầu tiên của công nghệ sẽ là “tầm nhìn có thể điều chỉnh” thông qua thiết bị di động và “tầm nhìn tăng cường” cùng với điều khiển thiết bị di động. Công ty tuyên bố công nghệ này có thể cho phép các nhà phát triển đặt các ứng dụng chip hiển thị thị lực tăng cường vào bất kỳ kính áp tròng hydrogel mềm nào mà hàng triệu người đeo hàng ngày.

Theo Giám đốc điều hành của công ty, ông Michael Hayes, kính áp tròng thông minh này sẽ có khả năng giúp những người bị Viễn thị (mất khả năng tập trung của mắt vào các vật thể ở gần) bằng cách điều chỉnh theo các tình huống khác nhau trong thời gian thực, do đó loại bỏ nhu cầu về kính đa tròng hoặc kính đọc.

Cho đến nay, InWith là công ty duy nhất công khai khả năng tích hợp mạch linh kiện vào vật liệu kính áp tròng mềm và  hiện đại.

InWith đang có kế hoạch đạt được Chứng nhận Đột phá của FDA trong năm nay và đưa kính áp tròng tương lai ra thị trường ngay sau đó. Tuy nhiên, ngày chính xác vẫn chưa được xác nhận.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)