[USKINGS] Top 100 Kỷ lục bất biến Hoa Kỳ - P65 - Aether Diamonds (New York) : Công ty sản xuất kim cương bền vững từ CO2 đầu tiên Hoa Kỳ

21-03-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Công ty đồ trang sức Aether có trụ sở tại New York đã tạo ra những viên kim cương bền vững, tiêu cực carbon đầu tiên - bằng cách chuyển đổi carbon dioxide dư thừa từ khí quyển thành những viên đá quý tuyệt đẹp. Điều này được thực hiện thông qua một quá trình loại bỏ ô nhiễm không khí có hại và thu giữ carbon từ nó. Carbon dioxide (CO₂) được thu giữ sau đó được tổng hợp thành nguyên liệu hydrocacbon có thể sử dụng được.

 

 

Aether là một công ty khởi nghiệp công nghệ khí hậu từng đoạt giải thưởng và được chứng nhận B-Corporation. Aether biến ô nhiễm không khí thành hàng hóa và vật liệu có giá trị. Bằng công nghệ sản xuất tiên tiến và tay nghề thủ công vượt trội cùng những ý tưởng sáng tạo, công ty đang mở đường cho một tương lai tươi đẹp và lâu dài hơn cho cả con người và hành tinh. Được thành lập vào năm 2018 và có trụ sở chính tại Quận Diamond của NYC, Aether đã huy động được hơn 21 triệu đô la Mỹ cho đến nay và đang phát triển nhanh chóng.

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Ryan Shearman cho biết Aether Diamonds có mục tiêu loại bỏ 20 tấn CO2 từ khí quyển cho mỗi carat kim cương mà họ bán ra.

"Không giống như kim cương tự nhiên hay kim cương tổng hợp trong phòng thí nghiệm thông thường, chúng tôi không ngồi đây tranh cãi về quá trình nào gây hại cho hành tinh ít nhất, mà lật lại mô hình đó. Chúng tôi sản xuất kim cương mang lại lợi ích hữu hình cho môi trường, hành tinh và con người", Shearman nhấn mạnh.

Quy trình của Aether Diamonds bao gồm ba bước. Đầu tiên, họ hợp tác với một công ty Thụy Sĩ, cho phép sử dụng công nghệ thu nhận không khí trực tiếp để hút khí carbon dioxide. Khí CO2 sau đó được biến đổi thành hydrocacbon và cuối cùng, hydrocacbon được sử dụng để tạo ra kim cương thông qua quá trình lắng đọng hơi hóa học. Các sản phẩm trang sức của họ có giá từ khoảng 1.000 - 45.000 USD.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)