[USKINGS] Top 100 Kỷ lục bất biến Hoa Kỳ - P68 - Mỏ Thacker Pass (Nevada) : Mỏ khai thác lithium lớn nhất Hoa Kỳ

25-03-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Mỏ Lithium Thacker Pass là một dự án phát triển khai thác lithium được đề xuất ở Humboldt County, Nevada, là mỏ lithium lớn nhất được biết đến ở Mỹ và là một trong những mỏ lớn nhất trên thế giới. Đã có một cuộc thăm dò đáng kể về Thacker Pass kể từ năm 2007 và Biên bản Quyết định phê duyệt sự phát triển của mỏ đã được công bố vào tháng 1 năm 2021.

Dự án Thacker Pass lithium nằm ở Humboldt County, Nevada, Hoa Kỳ. Nó được sở hữu và vận hành 100% bởi Lithium Americas. Mỏ được ước tính có trữ lượng đã được chứng minh và có thể xảy ra là 179,4 triệu tấn chứa 3,1 triệu tấn lithium cacbonat tương đương (LCE). Mỏ dự kiến ​​có vòng đời hoạt động trong 46 năm.

 

 

Với công suất tối đa,  mỏ Thacker Pass sẽ sản xuất 66.000 tấn mỗi năm, tương đương 25% nhu cầu hiện tại (năm 2021) đối với lithium trên toàn cầu, dự kiến ​​sẽ tăng gấp ba lần trong vòng 5 năm tới. Sự phát triển của mỏ được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với lithium được sử dụng trong pin xe điện và việc lưu trữ điện năng được tạo ra không liên tục trong lưới điện từ các nguồn như năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió.

Nghiên cứu tiền khả thi (PFS) cho dự án đã được hoàn thành vào tháng 8 năm 2018, trong đó đề xuất phát triển mỏ hai giai đoạn bằng phương pháp lộ thiên. Giai đoạn một dự kiến ​​sẽ được đưa vào vận hành vào năm 2022 với công suất sản xuất 30.000 tấn pin Li2CO3, trong khi giai đoạn hai sẽ nâng công suất lên 60.000 tấn với thời gian vận hành vào năm 2026.

Lithium là một kim loại đặc biệt ở nhiều mặt. Nó nhẹ và mềm – mềm đến mức bạn có thể cắt nó bằng dao làm bếp và nhẹ đến mức nó nổi trên nước. Lithium được sử dụng trong chế tạo máy bay và trong những loại pin nhất định. Nó cũng được dùng trong chăm sóc sức khỏe tâm thần: Lithium carbonate là thuốc điều trị thông dụng cho chứng rối loạn lưỡng cực, giúp ổn định tâm trạng bức bối do bệnh tật gây ra.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ