[USKINGS] Top 100 Kỷ lục bất biến Hoa Kỳ - P70 - Space Needle (Washington D.C) : Tòa tháp quan sát có sàn kính xoay đầu tiên Hoa Kỳ

29-03-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Tòa tháp Space Needle, biểu tượng của thành phố Seattle, Mỹ là nơi có sàn kính xoay đầu tiên trên thế giới.

Tháp Space Needle – biểu tượng của Seattle. Tọa lạc ở Trung tâm thành phố, tháp được xây dựng để chào mừng Hội chợ thế giới vào năm 1962. Tòa tháp này được rất nhiều du khách yêu thích khi đến thành phố này. Tháp cao 184m và nặng 9.550 tấn, có chân rộng ở mặt đất và thu hẹp lại ở giữa. Trên đỉnh thì được thiết kế như một chiếc đĩa bay. Khi mới hoàn thành tháp là tòa nhà cao nhất ở phía Tây sông Mississippi.

 

 

Khi Space Needle khai trương tại Hội chợ Thế giới Seattle vào năm 1962, nó có một nhà hàng xoay ở độ cao 152.4 mét ngay bên dưới Đài quan sát, hoạt động trên một bàn xoay đầu tiên được cung cấp bởi công suất 1 mã lực và sau đó là 1.5 động cơ mã lực.

Được mệnh danh là “Bảo tàng Loupe” (lấy ý tưởng từ những thiết bị lúp mà các nhà kim hoàn và thợ đồng hồ sử dụng), sàn kính xoay của Space Needle nằm ngay bên dưới đài quan sát ngoài trời và thay thế sàn quay ban đầu (không kính) vốn là đặc điểm của Space Nhà hàng của Needle khi lần đầu tiên khai trương tại Hội chợ Thế giới Seattle năm 1962.

 

 

Du khách có thể chiêm ngưỡng cơ chế hoạt động của sàn kính xoay bao gồm 12 động cơ và 48 con lăn có thể hoàn thành một vòng quay trong các khoảng thời gian khác nhau, từ 20 phút nhanh đến 90 phút theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ phương hướng.

Tòa tháo còn có 24 chiếc ghế dài, được đặt tên là “Skyrisers”, gắn vào một số cửa sổ kính cao 3.35 mét mới được lắp đặt của đài quan sát và mời du khách ngả lưng và chụp những bức ảnh tự sướng khiến họ có vẻ như đang bay lơ lửng trên không.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa kỲ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ