[USKINGS] Top 100 Kỷ lục bất biến Hoa Kỳ - P73 - Solazyme, Inc (California) : Công ty đầu tiên Hoa Kỳ sản xuất nhiên liệu máy bay phản lực từ tảo

04-04-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Solazyme thông báo vào ngày 9 tháng 9 năm 2008 rằng họ đã sản xuất nhiên liệu máy bay dựa trên tảo đầu tiên trên thế giới. Sản phẩm đã vượt qua tất cả các thông số kỹ thuật thử nghiệm đối với Nhiên liệu tuabin hàng không - có nghĩa là dầu hỏa hàng không đã vượt qua tất cả các rào cản lớn để tạo ra nhiên liệu phản lực tương thích với cơ sở hạ tầng thương mại và quân sự hiện tại.

Solazyme, Inc. là một công ty sản xuất dầu tái tạo và các sản phẩm sinh học và là công ty dẫn đầu trong công nghệ sinh học tảo. Được thành lập vào năm 2003 và có trụ sở chính tại Nam San Francisco, công nghệ độc đáo của Solazyme cho phép sản xuất dầu và vật liệu sinh học trong các cơ sở lên men tiêu chuẩn một cách nhanh chóng, hiệu quả và ở quy mô lớn.

Các loại dầu và vật liệu sinh học này được thiết kế để thay thế cho nhiên liệu hóa thạch và dầu thực vật. Đây là loại nguyên liệu mới và sạch cho nhiều loại sản phẩm khác nhau, từ nhiên liệu và hóa chất đến các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Các sản phẩm của Solazyme cung cấp các giải pháp hấp dẫn cho những thách thức ngày càng phức tạp về khan hiếm nhiên liệu, an ninh năng lượng và tác động đến môi trường. Các sản phẩm này hoàn toàn phù hợp với cơ sở hạ tầng nhiên liệu trị giá hàng nghìn tỷ đô la đã có từ trước.

 

 

Vào ngày 9 tháng 9 năm 2008, Solazyme thông báo rằng họ đã sản xuất nhiên liệu máy bay dựa trên tảo đầu tiên trên thế giới. Sản phẩm đã vượt qua tất cả các thông số kỹ thuật thử nghiệm đối với Nhiên liệu tuabin hàng không - có nghĩa là dầu tảo hàng không đã vượt qua tất cả các rào cản lớn để tạo ra nhiên liệu phản lực tương thích với cơ sở hạ tầng thương mại và quân sự hiện tại.

Các thử nghiệm mà nhiên liệu phản lực phải trải qua trước khi đáp ứng các thông số kỹ thuật bao gồm các phép đo về tỷ trọng, độ ổn định oxy hóa nhiệt, điểm chớp cháy, điểm đóng băng, v.v.

Công nghệ nhiên liệu tảo của Solazyme còn giúp Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DoD) giảm lượng khí thải carbon, giảm thiểu sự phụ thuộc vào dầu nước ngoài, chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu và đi tiên phong trong việc phát triển các nguồn năng lượng sạch và tái tạo cho an ninh năng lượng quốc gia.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)