[USKINGS] Top 100 Kỷ lục bất biến Hoa Kỳ - P75 - Bureo (Los Angeles) : Công ty sản xuất dòng mắt kính thời trang được làm từ lưới đánh cá tái chế đầu tiên Hoa Kỳ

06-04-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Rác thải từ các làng chài- như bạn đã biết - có tác động có hại và thậm chí gây chết đối với hệ sinh thái đại dương. Ý thức được điều này, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Los Angeles mang tên Bureo, đang thực hiện vai trò của mình trong việc chống ô nhiễm đại dương bằng cách biến lưới đánh cá đã qua sử dụng thành những sản phẩm thời trang, một trong số đó chính là kính mát.

Bureo là một công ty theo đuổi tính bền vững và các quy trình sản xuất có ý thức về môi trường, sử dụng lưới cá tái chế để sản xuất các mặt hàng nhựa từ ván trượt, ván boogie và cả mắt kính thời trang.

Bằng cách khuyến khích ngư dân địa phương ở Chile vứt bỏ lưới cũ của họ tại các cơ sở tái chế, Bureo cũng giúp giảm lượng lưới cá bị loại bỏ, vốn chiếm khoảng 10% ô nhiễm đại dương. Karün là một nhà sản xuất kính mắt và mục tiêu của họ là thiết kế các sản phẩm chất lượng cao lấy cảm hứng từ thiên nhiên và giúp người dùng hòa hợp hơn với môi trường. Hai thương hiệu đã hợp tác để sản xuất ba mẫu kính mát: Yuco, Newen và Kayu, tất cả đều thuộc BST “Ocean Collection”.

 

 

Cả ba mẫu kính này thiết kế đều mang nét thẩm mỹ cổ điển và điểm nhấn hiện đại, với các chi tiết lưới cá lõm trên gọng, nhắc nhở người đeo về nguồn gốc của chất liệu. Đây cũng là dòng kính mát đầu tiên và duy nhất trên thế giới được làm bằng lưới đánh cá tái chế 100%.

Kính râm được làm từ lưới do Net Positiva thu thập, một chương trình thu gom và tái chế lưới cá có trụ sở tại Chile do nhóm của Bureo phát triển và vận hành.

“Phần lớn dân số sở hữu ít nhất một cặp kính râm bằng nhựa, không chiếc nào được làm theo cách có trách nhiệm” Ba nhà sáng lập của Bureo, Ben Kneppers, David Stover và Kevin Ahearn, trả lời trong một buổi phỏng vấn. “Bộ sưu tập kính râm mới này thể hiện một bước tiến lớn trong việc nâng cao nhận thức về ô nhiễm nhựa đại dương cho công chúng.”

Công ty lần đầu tiên gây được tiếng vang lớn cách đây vài năm với dòng ván trượt bền vững cũng được làm từ chất liệu tương tự.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Công ty cho biết thêm rằng quá trình sản xuất gọng kính từ vật liệu đặc biệt này tạo ra ít hơn khoảng 70% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính do kỹ thuật xử lý cơ học sáng tạo không chứa hóa chất và sử dụng lượng nước tối thiểu để làm tan các lưới thành các viên nhỏ.

Bộ sưu tập đã trở thành chiến dịch quảng bá thành công thứ hai trên Kickstarter, nền tảng tài trợ cho các dự án sáng tạo. Nó huy động được 180.000 đô la Mỹ, tương đương 1.800 chiếc kính râm được bán ra trong 30 ngày và nhận được sự ủng hộ của 1.300 người từ 20 quốc gia khác nhau.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)