[USKINGS] Top 100 sự kiện thường niên lớn nhất Hoa Kỳ - P18 - Summerfest (Wisconsin) : Cháy hết mình tại lễ hội mùa hè sôi động nhất Hoa Kỳ

24-03-2022

(kyluc.vn - uskings.us) Summerfest ở Milwaukee là lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới đã diễn ra trong bốn mươi năm. Lễ hội thu hút những tên tuổi nóng nhất trong ngành công nghiệp âm nhạc thể hiện những hành động phổ biến cho đến những tài năng đang lên và sắp tới.

 

 

Summerfest là một lễ hội âm nhạc thường niên được tổ chức tại trung tâm thành phố Milwaukee, Wisconsin. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1968, Summerfest tọa lạc tại Công viên Lễ hội Henry Maier, tiếp giáp với Hồ Michigan và khu thương mại trung tâm của Milwaukee. Lễ hội được điều hành bởi Milwaukee World Festival, Inc., một tổ chức phi lợi nhuận tại Mỹ.

Summerfest thu hút khoảng 800.000 người mỗi năm, tự quảng cáo là "Lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới", một danh hiệu được chứng nhận bởi Kỷ lục Guinness thế giới vào năm 1999, nhưng đã bị Donauinselfest vượt qua vào năm 2015.

 

 

Trong suốt Summerfest, công viên rộng 30 ha sẽ tổ chức các buổi biểu diễn trong 11 ngày, từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7 (bao gồm cả ngày 4 tháng 7). Lễ hội bao gồm 12 sân khấu với hơn 1000 buổi biểu diễn. Các nghệ sĩ biểu diễn bao gồm nhiều tài năng âm nhạc nổi tiếng trong nước và quốc tế theo nhiều dòng nhạc khác nhau, biểu diễn khắp sân từ trưa đến nửa đêm. Kể từ năm 2004, gần 150 triệu đô la đã được đầu tư vào Công viên Lễ hội Henry Maier, bao gồm các sân khấu cố định, quầy bar, không gian sản xuất, tiện nghi VIP và cơ sở hạ tầng khác.

Trong lịch sử hơn 50 năm của mình, Summerfest đã chào đón vô vàn nghệ sĩ nổi tiếng như: Paul McCartney, Rolling Stones, Tina Turner, Metallica, Whitney Houston, Stevie Wonder, Kenny Chesney, Aerosmith, Bruno Mars, Lady Gaga và Dave Ban nhạc Matthews., v.v.

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ