(Uskings) Top 100 sự kiện thường niên lớn nhất Hoa Kỳ - P21 - Mardi Gras : Lễ hội tràn ngập sắc màu không thể bỏ qua tại Mỹ

17-05-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Không khí sôi động của lễ hội Mardi Gras tại thành phố New Orleans, bang Lu-di-an-na của Mỹ. Sau một năm bị hủy bỏ do đại dịch COVID-19, sự trở lại của lễ hội đầy sắc màu này cho thấy cuộc sống bình thường đang trở lại với người dân Mỹ.

Theo truyền thống lễ hội này đã có 150 năm tuổi, với bia rượu, hóa trang, diễu hành và vũ điệu vì đây là một sự kiện quan trọng trong đời sống kinh tế và tinh thần của người dân New Orleans. Mardi Gras hay "Mùa Mardi Gras", và "mùa Carnival", đề cập đến các các sự kiện kỷ niệm lễ hội, bắt đầu từ hoặc sau khi Lễ Hiển Linh và lên đến đỉnh điểm vào ngày trước Thứ Tư Lễ Tro. Mardi gras là tiếng Pháp Thứ ba béo ...

 

 

Theo truyền thống lễ hội này đã có 150 năm tuổi, với bia rượu, hóa trang, diễu hành và vũ điệu vì đây là một sự kiện quan trọng trong đời sống kinh tế và tinh thần của người dân New Orleans. Lễ hội được tổ chức tại thành phố New Orleans, bang Louisiana, vào khoảng tháng 2 hoặc tháng 3 hàng năm.

Cũng giống như lễ hội Rio Carnival, họ nhảy các vũ điệu cuồng nhiệt trong những bộ cánh sặc sỡ sắc màu. Lễ hội kéo dài đến tận ngày đầu tiên của tuần chay truyền thống. Trong những ngày này đường phố luôn tràn ngập tiếng nhạc jazz, R&B funk và các ban nhạc kèn đồng. Ngày diễn ra lễ hội chính sẽ có khoảng hơn 30 chiếc xe hoa diễu hành trên phố.

 

 

Trên những chiếc xe hoa sẽ có ban nhạc. Thường thì ban nhạc sẽ là các em học sinh trường trung học, đại học bộ hành trước và xe hoa diễu hành với những màn múa, biểu diễn âm nhạc đặc sắc. Trên các xe hoa có những hội viên của ban tổ chức sẽ thẩy những món quà, những vòng chuỗi hạt đầy màu sắc xuống cho những người đang đứng chật cứng hai bên vệ đường với những tiếng vỗ tay hoan hô trong bầu không khí thật náo nhiệt.

Lễ hội diễn ra và kéo dài 12 ngày và nó kết thúc vào đúng 12 giờ đêm ngày thứ 12. Vào ngày thứ 4 mọi hoạt động giải trí đều ngưng lại để bắt đầu ngày Lễ Tro của Công Giáo cho mùa ăn chay 40 ngày, chuẩn bị cho Lễ Phục Sinh. Sự kiện văn hóa này thu hút hàng trăm nghìn du khách tới tham dự.

 

 

Chính sự pha trộn của nhiều nền văn hóa đã biến New Orleans trở nên nổi tiếng với những di sản văn hóa đa sắc tộc, những lễ hội độc đáo, một nền ẩm thực và âm nhạc độc đáo cùng với đó là những kiến trúc huyền bí nhưng không kém phần hiện đại.

New Orleans được mệnh danh là Caribbean của phương bắc. Không chỉ có lễ hội sôi động, dừng chân tại New Orleans người ta sẽ nghĩ ngay tới ẩm thực và âm nhạc. Cũng tại nơi đây, du khách sẽ có thể tìm thấy và giao lưu với các nghệ sĩ nhạc Jazz bậc thầy nổi tiếng thế giới và đắm mình trong tiếng nhạc jazz trên du thuyền chạy dọc sông Missisippi.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us);  abay.vn


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ