(Uskings) Top 100 sự kiện thường niên lớn nhất Hoa Kỳ - P34 - Masters Tournament (Georgia) : Giải đấu danh giá nhất làng golf thế giới

04-06-2022

(kyluc.vn – uskings.us) The Masters là một trong những giải golf danh giá nhất trong làng golf thế giới, thường được tổ chức vào tuần đầu tiên của tháng 4 hàng năm và kết thúc vào chủ nhật thứ hai của tháng 4. Năm 1934, The Masters lần đầu được tổ chức tại sân golf Augusta National thuộc Georgia, Mỹ và đến nay, nó vẫn chỉ được tổ chức duy nhất trên sân này.

Giải đấu Masters (thường được gọi đơn giản là The Masters, hoặc US Masters bên ngoài Bắc Mỹ) là một trong bốn giải vô địch lớn của môn gôn chuyên nghiệp. Được lên lịch vào tuần đầu tiên của tháng 4, giải Masters là giải đấu lớn đầu tiên trong năm, và không giống như những giải khác, nó luôn được tổ chức tại cùng một địa điểm là Câu lạc bộ gôn quốc gia Augusta.

 

 

The Masters được bắt đầu bởi nhà vô địch nghiệp dư Bobby Jones và chủ ngân hàng đầu tư Clifford Roberts. Sau khi thành công lớn vào năm 1930, Jones mua lại vườn ươm cây cũ và đồng thiết kế Augusta National với kiến ​​trúc sư Alister MacKenzie. Được tổ chức lần đầu tiên cách đây 88 năm vào năm 1934, giải đấu là một sự kiện tiền chính thức trong khuôn khổ PGA Tour, European Tour và Japan Golf Tour.

Masters nổi tiếng với nhiều truyền thống lâu đời. Từ năm 1949, tất cả các nhà vô địch sẽ mặc một chiếc áo khoác màu xanh lá cây, sau đó sẽ phải đưa lại cho nhà vô địch mùa giải tiếp theo (bên cạnh những mẫu thiết kế cá nhân và lưu niệm tại phòng truyền thống của câu lạc bộ). Chỉ có nhà vô địch đầu tiên và đương kim vô địch mới có quyền thay đổi áo trong phòng truyền thống. Nếu vận động viên bảo vệ thành công chức vô địch, chiếc áo sẽ được mặc lại chứ không được cấp mới (trừ khi thay đổi kích cỡ).

 

 

The Masters là giải đấu có giải thưởng cao nhất trong tất cả các giải golf lớn trên thế giới, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 9 triệu USD. Ngoài ra, nhà vô địch sẽ được khoác áo Green Jacket – giải thưởng cao quý nhất trong giới thể thao. Chính vì vậy, hằng năm, có rất nhiều tay golf chuyên nghiệp cũng như người hâm mộ khắp thế giới mong chờ theo dõi giải đấu này.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)