(Uskings) Top 100 sự kiện thường niên lớn nhất Hoa Kỳ – P37 - Cheyenne Frontier Days (Wyoming): Lễ hội cao bồi ngoài trời lớn nhất thế giới của người Mỹ

10-06-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Cheyenne Frontier Days là một lễ hội rodeo (cao bồi) ngoài trời và phương Tây ở Hoa Kỳ, được tổ chức hàng năm kể từ năm 1897 tại Cheyenne, Wyoming. Nó tự cho mình là "Lễ kỷ niệm phương Tây và Rodeo ngoài trời lớn nhất thế giới."

Sự kiện này, được cho là một trong những sự kiện lớn nhất thế giới, thu hút gần 200.000 người mỗi năm. Nhà nghỉ lấp đầy nhanh chóng trong mùa du lịch cao điểm trên khắp miền nam và miền đông Wyoming, đến miền bắc Colorado và miền tây Nebraska. Lễ kỷ niệm được tổ chức trong mười ngày, tập trung vào tuần cuối cùng của tháng Bảy. Năm 2008, Cheyenne Frontier Days được đưa vào Đại sảnh Danh vọng ProRodeo.

 

 

Năm 1897, Frederick W. Angier, Đại lý Hành khách Du lịch của Liên minh Đường sắt Thái Bình Dương, đề xuất với biên tập viên của Cheyenne Daily Sun-Leader, một lễ hội tương tự như Greeley, “Ngày khoai tây” của Colorado. Do đề xuất đó, các kế hoạch cho “Ngày Biên giới” đầu tiên, đã được xây dựng tại Tivoli Saloon ở góc đường 16 và Carey. Các sự kiện bao gồm các cuộc đua ngựa, đua ngựa bronco và lái xe ngựa trong số những người khác.

 

 

Vào thời điểm đó, những sự kiện này được coi như một bài kiểm tra kỹ năng của các cao bồi. Sự kiện khai mạc thành công đến nỗi vào năm sau, nó đã được mở rộng thành hai ngày và một cuộc diễu hành đã được thêm vào. Rodeo mở rộng khi nhiều năm trôi qua và nhiều sự kiện liên kết hơn đã được thêm vào. Danh tiếng của nó cũng tăng lên.

 

 

Cheyenne Frontier Days có đội ngũ nhân viên toàn thời gian gồm 18 người quanh năm và ước tính có khoảng 3.000 tình nguyện viên, trong đó một số ít được trả lương. Có sự chuẩn bị trước khi sự kiện diễn ra và thu dọn sau sự kiện cũng như tất cả các công việc cần thực hiện trong sự kiện thực tế.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)