(Uskings) Top 100 sự kiện thường niên lớn nhất Hoa Kỳ - P38 - New York Fashion Week : Sự kiện tâm điểm trong ngành thời trang của cả nước Mỹ

13-06-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Tuần lễ Thời trang New York (tên gốc là New York Fashion Week), được tổ chức vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm, là chuỗi sự kiện nửa năm (thường kéo dài từ 7 đến 9 ngày) để trình diễn các bộ sưu tập thời trang quốc tế phục vụ cho người mua, báo chí và công chúng. Đây là một trong bốn tuần lễ thời trang lớn trên thế giới, được gọi chung là "Big 4", cùng với những tuần lễ ở Paris, London và Milan.

 

 

Đúng với tinh thần đa dạng chủng tộc tại Mỹ nói chung và New York nói riêng, tuần lễ thời trang tại đây khởi nguồn với tính chất linh hoạt khi mà nó có thể được tổ chức ở bất kỳ đâu tại thành phố này, từ một cửa hàng nhỏ cho đến một khách sạn chất lượng. Nhận thấy tiềm năng của sự kiện này, Fern Mallis - người đứng đầu Hội đồng Nhà thiết kế thời trang Mỹ đã biến Fashion Week New York trở thành một sự kiện mang tính toàn cầu với sự góp mặt của các thương hiệu nổi tiếng nhất.

 

 

Hội đồng các nhà thiết kế thời trang của Mỹ (CFDA) đã tạo ra khái niệm hiện đại về Tuần lễ thời trang New York tập trung vào năm 1993, mặc dù các thành phố như London đã sử dụng tên thành phố của họ kết hợp với tuần lễ thời trang vào những năm 1980. NYFW dựa trên một chuỗi các sự kiện cũ hơn nhiều gọi là "Tuần báo chí", được thành lập vào năm 1943

 

 

Thường được tổ chức định kỳ vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm, tuần lễ thời trang New York quy tụ rất nhiều những cái tên đẳng cấp cũng như các nhà thiết kế hàng đầu thế giới đến nơi đây để tự tin show cho cả thế giới thấy những gì tinh túy nhất mà mình đang có. Cùng với nhịp sống sôi động tại thành phố này, nơi đây rất xứng đáng trở thành một trong 4 tuần lễ thời trang nổi tiếng nhất thế giới.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)

 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)