(Uskings) Top 100 sự kiện thường niên lớn nhất Hoa Kỳ - P45 - U.S. Open of Surfing (California) : Cuộc chiến "cưỡi sóng" gây cấn nhất nước Mỹ

23-06-2022

(Kyluc.vn – uskings.us) Dọc theo Bãi biển Huntington xinh đẹp, những người yêu thích bộ lướt sóng tụ tập hàng năm để chứng kiến cuộc tranh tài của các vận động viên hàng đầu thế giới. Đám đông lên đến hàng trăm, hàng nghìn người. Mọi người cùng hòa mình vào không khí sôi động, náo nhiệt của các cuộc đua “cưỡi sóng” trong sự kiện US Open of Surfing.

 

 

Đây là cuộc thi lướt sóng kéo dài một tuần được tổ chức hàng năm vào mùa hè ở Huntington Beach, California. Thường được tổ chức ở phía nam của Bến tàu Huntington Beach, cuộc tranh tài là một phần của quá trình kiểm tra chất lượng cho Liên đoàn Lướt sóng Thế giới và là một sự kiện WSL QS 10.000. Đây là cuộc thi lướt sóng lớn nhất trên thế giới và thuộc quyền sở hữu bởi IMG từ năm 2000.

 

 

US Open of Surfing, sau đó được gọi là West Coast Surfing Championship, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1959. Năm 1964, nó được gọi là Giải vô địch Lướt sóng Hoa Kỳ. Năm 1982 nó được gọi là OP Pro cho nhà tài trợ của nó, Ocean Pacific. Sự kiện được đổi tên thành US Open of Surfing  vào năm 1994. Theo truyền thống, cuộc thi được tổ chức vào cuối tuần của Ngày Lao động.

Những vận động viên lướt sóng chuyên nghiệp từ khắp nơi trên thế giới đến để trải nghiệm và giành lấy giải thưởng khổng lồ trị giá 310.000 đô la Mỹ. Giải đấu cũng đã mở rộng với các cuộc tranh tài dành cho các vận động viên trượt ván và các tay đua BMX trong những năm qua.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)