(Uskings) Top 100 sự kiện thường niên lớn nhất Hoa Kỳ - P56 - Kutztown Folk Festival (Pennsylvania) : Nơi lưu giữ những nét văn hóa dân gian độc đáo

09-07-2022

(kyluc.vn - uskings.us) Lễ hội dân gian Kutztown là lễ hội dân gian hoạt động liên tục lâu đ��i nhất ở Mỹ. Sự kiện kéo dài chín ngày thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Lễ hội còn đưa ra cái nhìn sâu sắc và có giá trị về truyền thống của người gốc Hà Lan tại Pennsylvania và cách sống của họ.

 

 

Có rất nhiều hoạt động dành cho trẻ em và trẻ em từ 12 tuổi trở xuống được vào cửa miễn phí. Lễ hội cũng là nơi tổ chức đợt bán chăn bông lớn nhất ở Mỹ và có Đấu giá chăn bông quốc tế tham dự với các bộ chăn bông đoạt giải cao nhất.

Vào mùa hè năm 1950, ba nhà văn học dân gian hàng đầu của Mỹ đã tổ chức Lễ hội dân gian Kutztown đầu tiên bằng cách tiếp cận thực hành độc đáo cho phép những người "ngoài cuộc" trải nghiệm trực tiếp ý nghĩa của việc trở thành một phần của một gia đình người Hà Lan ở Pennsylvania. Chìa khóa thành công của sự kiện là khả năng của các "cha đẻ" của lễ hội trong việc tổ chức các công dân địa phương trong khu vực và phối hợp tham gia lễ hội. Đây không phải là diễn viên, mà là những người bản xứ Hà Lan ở Pennsylvania thực tế thể hiện cách sống hàng ngày của họ.

 

 

Tại Lễ hội Dân gian Kutztown, một du khách được trải nghiệm nhiều âm nhạc hơn, nhiều hoạt động giải trí hơn, vui vẻ hơn và ít công việc hơn nhiều so với ở một hộ gia đình người Hà Lan ở Pennsylvania. Nhưng mục đích của lễ hội vẫn được thực hiện, bằng chứng là sự tham gia tiếp tục của cộng đồng người Hà Lan Pennsylvania địa phương cũng như nhiều chuyên gia và học giả hàng đầu của mô hình thu nhỏ hấp dẫn này của Mỹ. Lễ hội kéo dài chín ngày này đã được giới thiệu hai lần trên National Geographic và đã được Washington Post gọi là "một trong những lễ hội độc đáo nhất ở bờ biển phía Đông", là có lý do chính đáng.

Ngày nay, người ta vẫn có thể tìm thấy những người thợ thủ công truyền thống tại lễ hội thể hiện những kỹ năng và công cụ đã giúp xây dựng đất nước vĩ đại này. Các cuộc biểu tình nông nghiệp và cuộc sống dân gian có rất nhiều khắp nơi trong khuôn viên. Cụm từ " eat till ya ouch " vẫn có ý nghĩa tuyệt vời khi nhắc món ăn địa phương của người Pennsylvania gốc Hà Lan. Hãy đến đây và tận hưởng âm thanh vui tươi của những chiếc jigger và âm nhạc dân gian tràn ngập không khí.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)