(Uskings) Top 100 sự kiện thường niên lớn nhất Hoa Kỳ - P72 - Voodoo Music + Arts Experience (New Orleans) : Nơi trải nghiệm những âm thanh kỳ bí trong ngày Halloween

05-08-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Trải nghiệm Âm nhạc + Nghệ thuật Voodoo (trước đây là Trải nghiệm Âm nhạc Voodoo), thường được gọi là Voodoo hoặc Voodoo Fest, là một lễ hội âm nhạc và nghệ thuật kéo dài nhiều ngày được tổ chức tại City Park ở New Orleans, Louisiana.

Voodoo không đơn giản là ma thuật đen như hầu hết mọi người phương Tây nghĩ. Trên thực tế, đó là một tôn giáo phong phú và phức tạp, có ý nghĩa và mang lại trật tự cho cuộc sống của hàng triệu tín đồ. Dọc theo bờ biển Benin, voodoo là tôn giáo phổ biến nhất, được truyền từ tổ tiên sang thế hệ mới.

 

 

Ở những nơi này, bạn có thể tham dự các buổi lễ trong đó các bộ gõ và bài hát gọi Voodoo chiếm hữu các tín đồ, làm phát sinh các biểu hiện xác thực của xuất thần. Các vị thần thực hành “Pháp”, một kỹ thuật bói toán bí truyền bao gồm nghệ thuật kết hợp các câu tục ngữ, hình ảnh, khả năng thấu hiểu, diễn giải và giải thích.

Kể từ khi ra mắt vào Halloween năm 1999, sự kiện hàng năm đã trở thành một truyền thống Halloween đối với những người hâm mộ âm nhạc, cả người dân địa phương và những người khác đi du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Trong suốt 23 năm hoạt động của Lễ hội Voodoo, hơn một triệu người tham gia lễ hội đã tụ tập để xem các buổi biểu diễn của khoảng 2.000 nghệ sĩ.

 

 

Sự kiện này cũng đã hai lần được đề cử cho Lễ hội âm nhạc của năm của Pollstar và vào năm 2005, người sáng lập Voodoo, Stephen Rehage và nhóm của ông đã được trao chìa khóa thành phố, sau sự kiện Voodoo 2005 hậu Katrina.

Trải nghiệm Voodoo đã thu hút hơn 2000 nghệ sĩ và hơn một triệu người tham gia lễ hội trong suốt thời gian tồn tại. Lễ hội đã hai lần được đề cử cho Lễ hội âm nhạc của năm do Pollstar bình chọn. Lễ hội được mua lại bởi Live Nation Entertainment vào năm 2013 và được sản xuất bởi C3 Presents. Don Kelly, cựu Tổng cố vấn và COO của Voodoo, là Giám đốc Festival và giám sát sự kiện.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ