(Uskings) Top 100 sự kiện thường niên lớn nhất Hoa Kỳ - P80 - Lễ hội Ý tưởng Aspen (Colorado) : Nơi phát triển những ý tưởng đa lĩnh vực giúp xây dựng tương lai

16-08-2022

(kykuc.vn - Uskings) Ngày hội Ý tưởng Aspen là một chương trình của Viện Aspen . Định dạng AIF được mô phỏng theo các cuộc hội thảo giáo dục. Các chủ đề được đề cập trong lễ hội bao gồm chính trị và kinh tế toàn cầu, Chính sách Hoa Kỳ, môi trường , công nghệ , khoa học , y tế , giáo dục , nghệ thuật và các vấn đề kinh tế.

 

 

Được thành lập vào năm 2005, ý tưởng hoan Aspen (AIF) là một sự kiện kéo dài một tuần tổ chức tại Aspen, Colorado trong nước Mỹ . Chương trình sự kiện của Aspen Ideas Festival bao gồm các cuộc thảo luận, hội thảo , hội thảo và hướng dẫn từ các nhà báo, nhà thiết kế, nhà đổi mới, chính trị gia, nhà ngoại giao, tổng thống, giám khảo, nhạc sĩ, nghệ sĩ và nhà văn.

Trong thời gian diễn ra lễ hội, bạn có thể phát trực tiếp các sự kiện AIF thông qua trang web AIF, The Atlantic và National Public Radio . Video và clip âm thanh từ các sự kiện AIF trước đây được lưu trữ trên trang web AIF. Các bài thuyết trình và bài giảng từ các diễn giả của Lễ hội Ý tưởng Aspen trước đây cũng có thể được nghe trên iTunes U.

 

 

Những diễn giả trước đây của AIF bao gồm Tổng thống Bill Clinton , Bill Gates , Ehud Barak , Madeleine Albright , Murray Gell-Mann, v.v.

Ngày hội Ý tưởng Aspen đầu tiên diễn ra tại Aspen, Colorado vào năm 2005. Viện Aspen , dưới sự lãnh đạo của Walter Isaacson và Elliot Gerson , đã phát triển Ngày hội Ý tưởng Aspen để tập hợp các cá nhân từ nhiều nguồn gốc và lĩnh vực chuyên môn khác nhau để thảo luận về các vấn đề xã hội và toàn cầu và những ý tưởng sáng tạo. Tại Liên hoan Ý tưởng Aspen đầu tiên vào năm 2005, khoảng 100 diễn giả đã tham dự lễ hội, trong số đó có Jane Goodall, Toni Morrison, Jim Lehrer, Arthur Schlesinger, và nhiều người khác.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)