(Uskings) Top 100 sự kiện thường niên lớn nhất Hoa Kỳ - P82 - Imagine Cup (Seattle) : Mang đến cơ hội tỏa sáng cho những nhà lập trình trẻ trên khắp thế giới

18-08-2022

(kyluc.vn - uskings.us) Imagine Cup là cuộc thi thường niên được tài trợ và tổ chức bởi Microsoft Corp., nơi tập hợp các nhà phát triển sinh viên trên toàn thế giới để giúp giải quyết một số thách thức khó khăn nhất trên thế giới.

Imagine Cup được coi là "Thế vận hội Công nghệ" của khoa học máy tính và kỹ thuật và được coi là một trong những cuộc thi và giải thưởng hàng đầu liên quan đến công nghệ và thiết kế phần mềm. Tất cả các đối thủ của Imagine Cup đều tạo ra các dự án đề cập đến chủ đề Imagine Cup: "Hãy tưởng tượng một thế giới nơi công nghệ giúp giải quyết những vấn đề hóc búa nhất".

 

 

Bắt đầu từ năm 2003, cuộc thi không ngừng phát triển, với hơn 358.000 đối thủ đại diện cho 183 quốc gia và khu vực vào năm 2011. Vòng chung kết toàn cầu Imagine Cup đã được tổ chức trên toàn cầu. Vòng chung kết toàn cầu Imagine Cup 2017 được tổ chức tại Seattle, Hoa Kỳ.

Tất cả các đối thủ của Imagine Cup đều tạo ra các dự án đề cập đến chủ đề Imagine Cup: “Hãy tưởng tượng một thế giới nơi công nghệ giúp giải quyết những vấn đề khó khăn nhất”.

 

 

Các phần thi bao gồm:

-Thiết kế phần mềm

Cuộc thi Thiết kế phần mềm thách thức những người tham gia sử dụng công nghệ để giải quyết những gì họ cho là những vấn đề khó khăn nhất mà thế giới phải đối mặt ngày nay. Sử dụng các công cụ và công nghệ của Microsoft, các đối thủ cạnh tranh tạo ra các ứng dụng phần mềm. Những người tham gia phát triển, thử nghiệm và xây dựng ý tưởng của họ thành các ứng dụng có thể thay đổi thế giới.

 

 

-Thiết kế trò chơi

Cuộc thi Thiết kế Trò chơi thách thức những người tham gia tạo một trò chơi mới minh họa chủ đề Imagine Cup.

Có một số cuộc thi và thử thách trong Imagine Cup. Hạng mục Thiết kế phần mềm là cuộc thi chính mà những người chiến thắng sẽ mang về chiếc cúp Imagine Cup.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)