(Uskings) Top 100 sự kiện thường niên lớn nhất Hoa Kỳ - P98 - American Sandsculpting Championship (Florida) : Nơi những kiệt tác kiến trúc được tạo ra từ cát

08-09-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Không ai nghĩ cát là nguyên vật liệu phù hợp tạo nên những lâu đài cát tuyệt đẹp - và ở Tây Nam Florida những lâu đài cát mới chỉ là sự khởi đầu. Trong nhiều thập kỷ, Giải vô địch điêu khắc cát hàng năm của Mỹ đã được tổ chức trên bờ biển Fort Myers Beach. Các nghệ sĩ đến đây từ khắp nơi trên thế giới để làm việc với một số cát-xê tốt nhất ở Mỹ.

 

 

Thoạt nhìn, dải cát trải dài 7 dặm này trông như một nơi hoàn hảo để xây dựng những lâu đài cát. Nhưng sự thật rằng yếu tố quan trọng nằm ở thành phần hóa học. Độ ẩm của cát tại Fort Myers hoàn hảo cho việc tạo hình. Ở Fort Myers, cát rất mềm và mịn, đây là yếu tố hoàn hảo của nghệ thuật điêu khắc cát.

 

 

Giải vô địch điêu khắc cát hàng năm của Mỹ là sự kiện lớn nhất của loại hình này ở Hoa Kỳ và thu hút các nhà điêu khắc cát bậc thầy từ khắp nơi trên thế giới. Hàng chục nghệ sĩ này sẽ thi đấu đơn và đôi, sử dụng hơn 1.000 tấn cát trong quá trình này. Những tác phẩm nghệ thuật phức tạp này đòi hỏi nhiều ngày nỗ lực miệt mài và rất nhiều công sức.

AASSC đã mở rộng và trở thành một sự kiện kéo dài cả ngày với chương trình âm nhạc, trình diễn nghệ thuật và các hoạt động giải trí khác.

 

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)