(Uskings) Top 100 sự kiện thường niên lớn nhất Hoa Kỳ - USA Cycling (Colorado) : Cuộc đua của những "đôi chân" cừ khôi nhất nước Mỹ

03-08-2022

(kyluc.vn - uskings.us) USA Cycling hay USAC, có trụ sở tại Colorado Springs, Colorado, là cơ quan quản lý quốc gia về đua xe đạp tại Hoa Kỳ. Tổ chức quản lý các lĩnh vực đường bộ, đường đua, xe đạp leo núi, đạp xích lô và BMX ở mọi lứa tuổi và trình độ khả năng. Năm 2015, USAC có 61.631 thành viên cá nhân.

Liên đoàn Xe đạp Nghiệp dư của Hoa Kỳ được tổ chức vào năm 1920 và được thành lập tại New York vào năm 1921. Năm 1975, tên được đổi thành Liên đoàn Đạp xe Hoa Kỳ. Năm 1995, USA Cycling, Inc. được thành lập tại Colorado, và vào năm 1995, hai tập đoàn hợp nhất, với USA Cycling là tập đoàn ô tô.

 

 

Tổ chức này cũng là thành viên của cơ quan lục địa Confederacion Panamericana de Ciclismo (COPACI). USA Cycling cũng tổ chức USA Cycling Pro Road Tour, giải đua xe đạp đường trường dành cho nam và nữ hàng đầu tại Hoa Kỳ.

Sứ mệnh của USA Cycling là phát triển môn thể thao đi xe đạp ở Hoa Kỳ ở mọi cấp độ và đạt được thành công bền vững trong các giải đua xe quốc tế đồng thời thúc đẩy cam kết chung về sự an toàn, tính toàn vẹn và niềm vui đi xe đạp.

 

 

USA Cycling là cơ quan quản lý chính thức cho tất cả các môn đua xe đạp ở Hoa Kỳ, bao gồm đường trường, đường đua, xe đạp leo núi, BMX và đua xe đạp địa hình. Tổ chức có sứ mệnh gồm hai phần: Để đạt được thành công bền vững trong các cuộc thi đua xe đạp quốc tế và phát triển hoạt động đua xe đạp ở Mỹ.

Một tổ chức dựa trên thành viên, USA Đạp xe bao gồm 2.400 câu lạc bộ và đội; và gần 70.000 người được cấp phép bao gồm các quan chức, huấn luyện viên, thợ máy và người đi xe đạp cạnh tranh ở mọi lứa tuổi và khả năng trong năm môn thể thao.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)