[USKINGS] Top 20 công trình xanh nổi bật Hoa Kỳ - P7 - Austin Central Library (Texas) : Không gian xanh tĩnh lặng cho người yêu sách

20-07-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Austin Central Library (tạm dịch: Thư viện Công cộng Austin) là một hệ thống thư viện công cộng phục vụ Austin, Texas, Hoa Kỳ. Thư viện được điều hành bởi Thành phố Austin, bao gồm Thư viện Trung tâm trên Phố Cesar Chavez (đã thay thế Thư viện Trung tâm Faulk cũ vào năm 2017), Trung tâm Lịch sử Austin, 20 chi nhánh và nhà sách Recycled Reads và cơ sở tái chế.

 

 

Ngày 13 tháng 11 năm 1925, Grace Delano Clark thuyết phục Chi nhánh Austin của Hiệp hội Nữ đại học Hoa Kỳ (AAUW) khởi xướng dự án thành lập Thư viện Công cộng Austin.

Trung tâm của tòa nhà là giếng trời sáu tầng, cung cấp ánh sáng ban ngày cho hơn 80% không gian thường xuyên có người ở. Khách hàng đã hình dung ra một trung tâm dân sự, mang tính biểu tượng, nơi người dân địa phương có thể kết nối với cộng đồng của họ bằng cách theo đuổi nhiều sở thích. Cơ sở này dựa trên các không gian linh hoạt, pha trộn, bao gồm các bộ sưu tập trong nhà và phòng đọc, hiên đọc sách ngoài trời, không gian dành cho nhà sản xuất, ăn uống ngoài trời, trung tâm công nghệ, quán cà phê, hiệu sách, trung tâm tổ chức sự kiện 350 chỗ ngồi, phòng trưng bày nghệ thuật, bếp trình diễn và 200- hầm để xe ô tô.

 

 

Các tác phẩm nghệ thuật tích hợp, xen kẽ trong thư viện, nâng cao môi trường tập trung vào công nghệ này bằng cách trưng bày những tác phẩm của nghệ sĩ địa phương và quốc gia. Khu vườn thụ phấn độc đáo trên tầng mái và hiên đọc sách thu hút du khách kết nối với thiên nhiên. Thư viện là một trung tâm đổi mới giàu công nghệ, thúc đẩy sự tìm hiểu của học giả và trí tuệ văn hóa. Đóng vai trò là cổng thông tin phương Tây mới đến trung tâm thành phố, thư viện thiết lập một sự hiện diện chính của công dân và không gian tụ họp cộng đồng ở trung tâm của Austin.

Dự án được chứng nhận LEED Bạch kim, mức đánh giá cao nhất trong chương trình chứng nhận công trình xanh của LEED.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)