[USKINGS] Top 20 công ty robot sáng tạo nhất Hoa Kỳ - P1 - DroneSeed (Seattle) : Công ty xây dựng đội quân trồng rừng thời đại 4.0

12-12-2021

(kyluc.vn – uskings.us) DroneSeed Co. cung cấp các giải pháp trồng rừng bằng máy bay không người lái. Công ty cung cấp máy bay không người lái để trồng lại rừng sau thảm họa và trồng cây con. DroneSeed phục vụ khách hàng ở Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ đã có một mùa cháy rừng tàn khốc nhất được ghi nhận, với hơn 8 triệu mẫu đất bị thiêu rụi trên khắp đất nước trong năm nay. Việc tái sinh những khu rừng nằm trên phần lớn diện tích đất đó thường sẽ mất nhiều năm và có sự tham gia của hàng trăm người vào việc trồng lại thủ công những cây non trong các vườn ươm chuyên dụng.

Công ty DroneSeed có trụ sở tại Seattle gợi ý một giải pháp nhanh hơn và hiệu quả hơn nhiều. Đúng như tên gọi của công ty, Droneseed sử dụng các phi đội máy bay không người lái để trồng lại các khu vực rừng đã bị thiêu rụi, thả thứ mà nó gọi là "tàu hạt giống" vào những khu vực mà cây con có cơ hội phát triển trở lại tốt nhất.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Mỗi lần, 5 chiếc drone bay cùng nhau theo một tuyến đường đã được lập trình sẵn, có thể gieo hạt trên 20 hecta/ngày và mỗi drone có thể mang theo hơn 25kg hạt

Giám đốc điều hành Grant Canary của DroneSeed nói với CNN Business: "Chúng tôi nhanh hơn gấp sáu lần so với một người trồng bằng phương pháp thủ công”.

Đầu năm nay, DroneSeed đã nhận được sự chấp thuận từ Cục Hàng không Liên bang cho phép công ty sử dụng các phi đội máy bay không người lái để trồng lại các khu rừng đã cháy. Công ty đã phục hồi các khu rừng bị ảnh hưởng bởi Đám cháy phức hợp tháng Tám ở California và Đám cháy Trang trại Kỳ nghỉ ở Oregon, đồng thời đang kiểm tra các khu vực bị cháy khác ở trên và dọc theo bờ biển phía Tây, nơi công nghệ của công ty có thể được đưa vào sử dụng.

Trồng lại rừng từ trên không không phải là một cách tiếp cận mới, với máy bay hoặc trực thăng thường được sử dụng để phát tán hạt giống. Các chuyên gia nói rằng phương pháp này rẻ hơn và dễ dàng hơn so với trồng bằng tay truyền thống nhưng có thể không hiệu quả bằng.

Drone không phải là công nghệ duy nhất mà công ty sử dụng để phục vụ cho việc trồng rừng đạt hiệu quả cao. Công ty cũng triển khai Lidar, công nghệ cảm biến được sử dụng bởi ô tô tự lái để lập bản đồ khu vực địa phương, nhằm tạo ra mô hình địa hình 3D. Công nghệ này được kết hợp với các cảm biến đo các bước sóng ánh sáng khác nhau để phân biệt sự khác biệt giữa các khu vực có sỏi và những nơi có đất lành có thể phù hợp hơn cho cây cối phát triển.

DroneSeed tuyên bố công ty có thể trồng lên tới 140 cây non trên một mẫu Anh dựa trên các cuộc thử nghiệm ở New Zealand và bang Washington.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)