[USKINGS] Top 20 công ty robot sáng tạo nhất Hoa Kỳ - P11 - Stellar Pizza (Los Angeles) : Siêu đầu bếp robot làm pizza chỉ trong 45 giây

09-01-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Robot của Stellar Pizza, công ty do ba cựu kỹ sư SpaceX thành lập, có thể tạo ra một chiếc pizza thô trong vòng chưa đầy một phút.

Stellar Pizza được thành lập tháng 5 năm 2019 bởi ba cựu kỹ sư SpaceX là Benson Tsai, Brian Langone và James Wahawisan. Tsai t��ng làm việc 5 năm cho công ty hàng không vũ trụ SpaceX với vai trò thiết kế hệ thống pin cho tên lửa và vệ tinh. Ông tập hợp 23 nhân viên cũ của SpaceX để chế tạo robot làm pizza này.

Trong đội ngũ của Stellar Pizza còn có Ted Cizma, từng là bếp trưởng của SpaceX. Ông đã hợp tác với chuyên gia tư vấn về pizza Noel Brohner nhằm nghiên cứu các loại bánh chất lượng cao, hương vị thơm ngon và có giá phải chăng.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Robot này hoạt động gần như hoàn toàn tự động từ công đoạn cán bột, làm bánh đến nướng và đóng hộp. Tất cả được thực hiện trong 5 phút, riêng phần tạo hình thành công một chiếc pizza thô trước khi cho vào lò nướng chỉ 45 giây.

Ban đầu, viên bột pizza sẽ được đưa vào máy, nhào nặn và ép thành hình tròn. Một hệ thống làm nhiệm vụ cắt nguyên liệu như thịt, xúc xích, nước sốt... rải đều lên bề mặt. Cuối cùng, bánh được đưa vào lò nướng nhiệt độ cao.

Robot của Stellar Pizza được thiết kế với kích thước vừa phải, có thể đặt trong nhà hàng hoặc lắp vào thùng sau xe tải. Công ty dự kiến bắt đầu vận hành robot từ đầu năm sau, phục vụ đầu tiên tại Los Angeles.

Ngoài các mẫu bánh trong danh mục, Stellar Pizza cũng cho phép người dùng tự chọn nguyên liệu làm bánh, gồm hành tây, thịt xông khói, thịt gà và dầu ô liu qua giao diện ứng dụng. Các quá trình còn lại do robot đảm nhiệm.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ