[USKINGS] Top 20 công ty robot sáng tạo nhất Hoa Kỳ - P12 - Edge Innovations (California) : Xây dựng mô hình sở thú nhân văn, chỉ còn robot động vật

12-01-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Công ty công nghệ Edge Innovations của Mỹ đã chế tạo thành công con cá heo robot nặng 250kg và dài 2,5m, với lớp da làm từ silicone, được điều khiển từ xa, hoạt động lên tới 10 giờ đồng hồ, có thể tương tác với con người như cá heo thật. Đặc biệt, cá heo robot sẽ là giải pháp thay thế động vật hoang dã tại các công viên giải trí trong tương lai gần.

Với ý tưởng trên, Edge Innovations hy vọng trong tương lai, các mô hình động vật robot, vốn được sử dụng trong các bộ phim của Hollywood, sẽ thay thế các loài động vật hoang dã bị giam cầm và biểu diễn tại các công viên giải trí. Những người yêu thích bơi lội có thể ngụp lặn cùng những con robot cá mập trắng lớn hoặc thậm chí là những loài bò sát từng thống trị tại các vùng biển trong kỷ Jura cách đây hàng triệu năm.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

PETA đánh giá Robot cá heo của Edge Innovations là sự sáng tạo góp phần giúp các động vật sống có lại cuộc sống tự do, không còn bị giam cầm để phục vụ các hoạt động giải trí, diễn xiếc. Hiện có khoảng 20 quốc gia châu Âu đã ban hành lệnh cấm hoặc hạn chế sự hiện diện của các động vật hoang dã trong các rạp xiếc.

Bên cạnh đó, công ty Edge Innovations cũng hỗ trợ một chú cá heo robot dài 2,5 m, nặng 250 kg cho một chương trình hợp tác giữa các trường học và dự án giáo dục nhân đạo Teachkind, một dự án của Hiệp hội Những người vì hành vi nhân đạo với động vật (PETA).

Ngoài ra, công ty công nghệ này cũng là bên đưa các sinh vật trong các bộ phim bom tấn của Hollywood như “Free Willy”, “Deep blue sea” và “Anaconda” lên màn ảnh rộng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)