[USKINGS] Top 20 công ty robot sáng tạo nhất Hoa Kỳ - P18 - Ekso bionics (California) : Khung xương nhân tạo hoàn hảo cho người bị chấn thương

24-01-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Khi Amanda Boxtel bị liệt 19 năm trước sau một tai nạn trượt tuyết, cô đã nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ đi lại được nữa. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tại California đã chế tạo ra một đôi chân robot, mang đến hy vọng mới cho những người bị liệt như Amanda.

 

 

Ekso Bionics Holdings Inc. là công ty phát triển và sản xuất các thiết bị sinh học xương ngoài được hỗ trợ có th�� được gắn vào như rô bốt có thể đeo được để tăng cường sức mạnh, khả năng vận động và độ bền của công nhân công nghiệp và những người gặp vấn đề về liệt và khả năng vận động sau chấn thương não, đột quỵ, hoặc chấn thương tủy sống.

Những robot này có nhiều ứng dụng trong y tế, quân sự, công nghiệp và thị trường tiêu dùng. Nó cho phép những người bị yếu chi dưới, kể cả những người bị liệt, có thể đứng lên và đi lại.

 

 

Sản phẩm thương mại đầu tiên của công ty được gọi là EksoGT (trước đây là eLEGS). Ekso Bionics là nhà phát triển ban đầu của HULC, hiện đang được quân đội phát triển bởi Lockheed Martin và các nhà phát triển hiện tại của EksoNR, cho phép người dùng xe lăn và những người gặp vấn đề về dáng đi đứng và đi bộ.

Ekso được chọn là "Tiện ích đáng kể nhất năm 2010" của tạp chí Wired số hai,  và được đưa vào danh sách "50 sáng kiến ​​xuất sắc nhất năm 2010" của tạp chí Time. Ekso Bionics cũng được tạp chí Inc. giới thiệu là một trong "5 Ý tưởng lớn cho 15 năm tới".

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)

 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)