[USKINGS] Top 20 công ty robot sáng tạo nhất Hoa Kỳ - P2 - Boston Dynamics (Massachusetts): Nơi kiến tạo nên những vận động viên và vũ công từ kim loại

14-12-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Boston Dynamics là một công ty thiết kế kỹ thuật và chế tạo người máy của Mỹ được thành lập v��o năm 1992 với tư cách là một sản phẩm phụ từ Viện Công nghệ Massachusetts. Có trụ sở chính tại Waltham, Massachusetts, Boston Dynamics thuộc sở hữu của Tập đoàn ô tô Hyundai kể từ tháng 12 năm 2020, nhưng mới hoàn tất việc mua lại vào tháng 6 năm 2021.

 

 

Boston Dynamics được biết đến nhiều nhất với sự phát triển của một loạt robot năng động có tính di động cao, bao gồm BigDog, Spot, Atlas và Handle.

Handle là tên robot có bánh xe, chuyên được dùng để dỡ hàng hóa. Chúng không chỉ lắc lư, nhún nhảy theo giai điệu mà còn thực hiện những động tác vũ đạo khó như lắc hông, xoay người, đá chân cao, tung mình trên không rồi đáp xuống mặt đất vô cùng nhẹ nhàng. Chuyển động của chúng tự nhiên, mượt mà đến nỗi khiến ta cảm thấy như đang xem một đoạn phim 3D được dàn dựng chứ không phải đang chứng kiến những con robot thật đang nhảy múa.

 

 

Đến nay Boston Dynamics đã có những bước tiến ấn tượng trong lĩnh vực chế tạo robot. Đây không phải lần đầu tiên công ty sản xuất những robot có khả năng thực hiện các chuyển động phức tạp, đòi hỏi sự linh hoạt và tính chính xác cao. Năm ngoái, Boston Dynamics cũng cho robot Atlas biểu diễn nhào lộn trên không, thực hiện các động tác parkour điêu luyện như một ninja đích thực.

Còn robot bốn chân Spot của Boston Dynamics có thể leo cầu thang, di chuyển tự do trong những khu vực địa hình hiểm trở nhờ hệ thống AI (trí tuệ nhân tạo) giúp chúng điều hướng và phát hiện chướng ngại vật. Với nhiều ưu thế vượt trội như vậy, mẫu robot bốn chân của Boston Dynamics đã được NASA dự tính dùng làm thiết bị thám hiểm Sao Hỏa trong tương lai không xa. Dòng robot này cũng đã được thương mại hóa từ giữa năm nay, với giá bán 74.500 USD.

Kể từ năm 2019, Spot đã được đưa vào thương mại hóa, trở thành robot thương mại đầu tiên của Boston Dynamics, trong khi công ty tuyên bố ý định thương mại hóa các robot khác, bao gồm cả Handle.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)