[USKINGS] Top 20 công ty robot sáng tạo nhất Hoa Kỳ - P6 - Corindus (Pennsylvania) : Nơi xây dựng đội ngũ "bác sĩ" robot tim mạch của Mỹ

23-12-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Corindus, một Công ty con của Siemens Healthineers, là công ty dẫn đầu về công nghệ toàn cầu trong các can thiệp mạch máu có sự hỗ trợ của robot. Nền tảng CorPath® của Công ty là thiết bị y tế đầu tiên được FDA chứng nhận để mang lại độ chính xác của robot cho các thủ thuật mạch vành và mạch máu qua da.

CorPath GRX là công nghệ hỗ trợ rô bốt thế hệ thứ hai cung cấp các cải tiến cho nền tảng bằng cách bổ sung các nâng cấp quan trọng giúp tăng độ chính xác, cải thiện quy trình làm việc và mở rộng khả năng và phạm vi quy trình có thể được thực hiện bởi robot Công ty tập trung vào việc phát triển các giải pháp robot sáng tạo để cách mạng hóa việc điều trị các tình trạng khẩn cấp bằng cách cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế chuyên biệt và kịp thời cho bệnh nhân trên khắp thế giới.

Hệ thống Corindus CorPath GRX hiện là hệ thống robot được chứng nhận FDA và CE dành cho các can thiệp mạch vành và mạch ngoại vi. Các quy trình xâm lấn tối thiểu có sự hỗ trợ của robot có khả năng giảm thời gian điều trị, tăng độ chính xác trong quá trình điều trị, nâng cao mức độ chuẩn hóa trong các quy trình lâm sàng và cuối cùng là cải thiện kết quả lâm sàng.

 

Hệ thống robot của Corindus cho phép các bác sĩ kiểm soát chính xác ống thông, dây dẫn, bóng và stent với sự trợ giúp của hình ảnh tích hợp cho các thủ thuật xâm lấn tối thiểu. Bác sĩ không cần phải đứng trực tiếp cạnh bàn điều khiển như thường lệ, mà có thể thực hiện thủ thuật qua module điều khiển.

Cánh tay robot can thiệp điều khiển từ xa giúp giảm tới 95% mức độ phơi nhiễm bức xạ của người điều khiển chính và lên đến 21% cho bệnh nhân. Bác sĩ có thể ngồi tư thế thoải mái, điều khiển cánh tay robot can thiệp, giúp giảm chấn thương liên quan đến cột sống do phải mặc áo chì trong thời gian dài.

Điều quan trọng đối với sự thành công của quy trình điều trị bệnh động mạch vành và có thể giúp cải thiện lợi ích lâu dài của bệnh nhân ở hệ thống robot này là cho phép định vị chính xác các thiết bị can thiệp. Những tiến bộ về công nghệ và kỹ thuật trong tim mạch can thiệp ngày càng có thể giúp các bác sỹ can thiệp thực hiện thành công các thủ thuật phức tạp hơn, ví dụ như hẹp mạch vành nhiều nhánh, hẹp thân chung, hẹp nhánh chia đôi hoặc các vị trí tắc nghẽn mãn tính.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)