[USKINGS] Top 20 công ty robot sáng tạo nhất Hoa Kỳ - P9 - Skydio (California) : Công ty tạo nên những mẫu robot camera bay trước thời đại

04-01-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Skydio là một nhà sản xuất máy bay không người lái của Mỹ có trụ sở chính tại Thành phố Redwood, California. Vào tháng 3 năm 2021, công ty đã trở thành – công ty kỳ lân - nhà sản xuất máy bay không người lái đầu tiên của Mỹ đạt giá trị vư��t quá 1 tỷ USD.

Skydio được thành lập vào năm 2014 bởi Adam Bry, Abe Bachrach và Matt Donahoe, cả hai đều từng học tại Học viện Công nghệ Massachusetts. Adam Bry và Abe Bachrach tham gia chương trình robot mạnh mẽ, nghiên cứu cách chế tạo máy bay có thể tự bay mà không cần GPS. Vào năm 2012, Bry và Bachrach đã giúp phát triển các thuật toán điều khiển tự động có thể tính toán quỹ đạo của máy bay và xác định “trạng thái” của nó - vị trí, hướng vật lý, vận tốc và gia tốc.

 

 

Nhận thấy nhu cầu về quyền tự chủ trong máy bay không người lái, vào năm 2014, Bry, Bachrach và Donahoe thành lập Skydio để thực hiện tầm nhìn rằng máy bay không người lái có thể có tiềm năng to lớn trong các ngành công nghiệp và ứng dụng.

Adam Bry cho biết: “Các máy bay không người lái thủ công thiếu sự thông minh về phần mềm mà các doanh nghiệp cần để mở rộng chương trình của họ.  Mục tiêu của Skydio là mở khóa giá trị của máy bay không người lái bằng cách tạo ra trải nghiệm người dùng hoàn toàn đơn giản thông qua sức mạnh của quyền tự chủ thực sự. Với dòng Skydio 2 (S2), chúng tôi đã chứng minh rằng phần mềm tự chủ của chúng tôi về cơ bản có thể thay đổi cách mọi người sử dụng máy bay không người lái và một công ty Mỹ không chỉ có thể cạnh tranh mà còn có thể dẫn đầu trong công nghệ máy bay không người lái do AI hỗ trợ”.

 

 

Công ty sáng tạo nên Skydio Autonomy,  bộ não được hỗ trợ bởi AI được tích hợp trong mọi máy bay không người lái Skydio. Công nghệ tự động của công ty mang đến trải nghiệm bay đột phá và có thể được mở rộng với các kỹ năng phần mềm chuyên dụng để thực hiện tự động hóa từ đầu đến cuối các quy trình công việc phức tạp. Tận dụng tầm nhìn máy tính tiên tiến và học sâu, nó tạo ra sự hiểu biết 3D về môi trường xung quanh của máy bay không người lái trong thời gian thực và dự đoán trong tương lai để đưa ra các quyết định thông minh.

Skydio Autonomy còn cho phép máy bay không người lái Skydio tự bay với kỹ năng của một phi công lão luyện . Nó cũng có thể hoạt động như một phi công phụ chuyên nghiệp, biến bất kỳ ai thành một nhà điều hành lành nghề, trong khi Skydio Autonomy tự động điều khiển điều hướng của máy bay không người lái để tránh chướng ngại vật ngay cả trong môi trường bị từ chối GPS.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)