[USKINGS] Top 20 công viên giải trí ấn tượng nhất Hoa Kỳ - P4 - Gatorland (Florida) : Thám hiểm đầm lầy, săn tìm cá sấu

31-05-2021

(uskings.us) Khu vực dành riêng cho các loài động vật cổ xưa nhất hành tinh này được bảo tồn như một triển lãm đẳng cấp thế giới cho cá sấu.

Gatorland hay "Thủ phủ Cá Sấu của Thế giới" như trên biển hiệu ở lối vào là công viên có diện tích 110 mẫu Anh (45 hecta) và khu bảo tồn tự nhiên dành riêng cho loài vật răng nhọn của vùng đầm lầy Nam Florida này. Tại đây du khách như bước vào đấu trường của cá sấu và tìm hiểu cách huấn luyện loài bò sát này. Cầm một chú cá sấu con và chiêm ngưỡng phiên bản màu trắng quý hiếm của loài này. Nếu can đảm, du khách hãy thám hiểm đầm lầy và lại gần những con cá sấu chỉ vài foot trong môi trường sống tự nhiên của chúng vào Giờ Thám hiểm.

Du khách có thể lái xe một quãng ngắn về phía đông từ Walt Disney World® Resort hoặc dễ dàng đi bộ một đoạn từ khu dân cư Kissimmee là đến Gatorland. Công viên mở cửa năm 1949, vốn là Viện Sinh vật Hoang dã Florida, là một điểm dừng chân tham quan do Owen Godwin sáng lập, ban đầu chỉ có vài chú rắn và cá sấu Mỹ. Nơi này được đặt tên lại thành Gatorland vào năm 1954 và ngày nay là điểm thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

 

 

Khu bảo tồn sinh vật hoang dã này là nhà của hàng ngàn con cá sấu Mỹ cũng như rắn, cá sấu Châu Phi, hươu cao cổ và rùa khổng lồ. Du khách yêu chim cũng sẽ thích thú vô cùng với cơ hội chụp ảnh nơi đây. Đi theo sàn gỗ cao xuyên qua vùng đầm lầy, du khách có thể bắt gặp vô số loài lông vũ như diệc lớn, hồng hạc, chim ưng và cò thìa.

Tại Vườn thú cưng Allie’s Barnyard, trẻ em có thể gặp và cho các loài động vật nhỏ ăn. Các điểm đến khác cho trẻ em gồm có sân chơi và Công viên Phun nước Gator Gully.

 

 

Gator Jumparoo là một trong những màn biểu diễn được yêu thích nhất, du khách được xem những hình ảnh tuyệt vời về hoạt động của cá sấu Mỹ. Hãy chuẩn bị máy ảnh và nhanh tay để chụp được khoảnh khắc loài vật ăn thịt này tung mình lên không khỏi mặt nước cả năm foot để đớp miếng thịt sống mà huấn luyện viên nhử phía trên. Du khách cũng có thể treo mình đung đưa phía trên loài bò sát này trên Cáp đu Screamin’ Gator: hãy thắt dây an toàn và bay trên quãng đường 1.200 foot (366 mét) qua các điểm du lịch, trong đó có cả Đầm lầy Gây giống Cá sấu Mỹ, trong hai giờ trải nghiệm đặc biệt này.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)