[USKINGS] Top 20 hội chợ triển lãm lớn nhất Hoa Kỳ - P1 - Consumer Electronics Show (Las Vegas): Hội chợ hàng điện tử tiêu dùng hoành tráng nhất nước Mỹ

23-06-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Consumer Electronics Show (CES) là sự kiện công nghệ có ảnh hưởng nhất thế giới, sẽ quay trở lại Las Vegas, Nevada trong năm 2022. Sự kiện giúp khán giả toàn cầu tiếp cận với các thương hiệu và công ty khởi nghiệp lớn, cũng như các nhà lãnh đạo và người ủng hộ có ảnh hưởng nhất trong ngành.

CES (trước đây là tên viết tắt của Consumer Electronics Show) là một triển lãm thương mại hàng năm do Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng (CTA) tổ chức. Được tổ chức vào tháng 1 tại Trung tâm Hội nghị Las Vegas ở Winchester, Nevada, Hoa Kỳ, sự kiện này thường tổ chức các buổi giới thiệu các sản phẩm và công nghệ mới trong ngành điện tử tiêu dùng.

 

 

CES đầu tiên được tổ chức vào tháng 6 năm 1967 tại thành phố New York. Đó là một phần phụ từ Chicago Music Show, cho đến lúc đó, đã đóng vai trò là sự kiện chính để trưng bày đồ điện tử tiêu dùng. Sự kiện có 17.500 người tham dự và hơn 100 đơn vị triển lãm; người phát biểu khai mạc là Chủ tịch Motorola Bob Galvin. Từ năm 1978 đến năm 1994, CES được tổ chức hai lần mỗi năm: một lần vào tháng Giêng tại Las Vegas được biết đến với Triển lãm Điện tử Tiêu dùng Mùa đông (WCES) và một lần vào tháng Sáu tại Chicago, được gọi là Triển lãm Điện tử Tiêu dùng Mùa hè (SCES).

 

 

Ngày nay, CES là sự kiện công nghệ lớn nhất và có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Mỗi năm tại Las Vegas, các công ty lớn trong ngành công nghệ đều công bố các sản phẩm tiêu dùng tiên tiến. Nhiều người có thể nghĩ CES là một buổi trình diễn các thiết bị và máy bay không người lái hào nhoáng, nhưng những người tham dự cũng sẽ tìm thấy nhiều loại sản phẩm được trưng bày từ công nghệ thể thao đến các giải pháp sản xuất có thể giúp các doanh nhân công nghệ đưa ý tưởng của họ ra thị trường.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)