[USKINGS] Top 20 hội chợ triển lãm lớn nhất Hoa Kỳ - P3 - Detroit Automobile Show (Michigan) : Sự kiện hội tụ dàn siêu xe trên khắp Hoa Kỳ

28-06-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Cứ vào khoảng trung tuần tháng 1 hàng năm, các tín đồ đam mê ô tô trên thế giới lại đổ về thành phố Detroit, thuộc tiểu bang Michigan (Mỹ), nơi diễn ra một trong 5 triển lãm ô tô lớn nhất thế giới - Detroit Motor Show. Năm nay, triễn lãm Detroit trở thành nơi các đại gia trong nghành công nghiệp xe hơi phô bày các thành quả phát triển của họ.

Triển lãm Ô tô Detroit hay Triển lãm Ô tô Quốc tế Bắc Mỹ (NAIAS) là một triển lãm ô tô thường niên được tổ chức tại Detroit, Michigan, Hoa Kỳ, tại Trung tâm TCF. Buổi biểu diễn được tổ chức vào tháng Giêng từ năm 1989 đến năm 2019. Dự định chuyển sang mùa hè năm 2020, nhưng nó đã bị tạm dừng kể từ đó do đại dịch COVID-19 ở Hoa Kỳ. Đây là một trong những triển lãm ô tô lớn nhất ở Bắc Mỹ. UPI cho biết triển lãm "được coi là địa điểm quan trọng nhất để các nhà sản xuất [xe hơi] công bố sản phẩm mới".

 

 

Năm 1899, William E. Metzger đã giúp tổ chức Triển lãm ô tô Detroit, lần thứ hai thuộc loại này, sau Triển lãm ô tô Paris năm 1898. Một cuộc triển lãm ô tô được tổ chức ở Detroit vào năm 1907 tại Vườn bia Beller ở Công viên Riverside và kể từ đó hàng năm trừ năm 1941–1953. Trong những thập kỷ tồn tại đầu tiên của chương trình, nó chỉ thể hiện một tiêu điểm của khu vực. Năm 1957, các nhà sản xuất ô tô quốc tế lần đầu tiên trưng bày.

 Năm 1987, Hiệp hội các đại lý ô tô Detroit (DADA) đề xuất nó trở thành quốc tế. Các thành viên của DADA đã đến những nơi như Châu Âu và Nhật Bản với nỗ lực thuyết phục những doanh nghiệp giới thiệu những sản phẩm mới của họ đến Triển lãm ô tô Bắc Mỹ. Triển lãm ô tô Bắc Mỹ sau đó được đổi tên thành Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ vào năm 1989. NAIAS là triển lãm ô tô đầu tiên (và duy nhất cho đến năm 2006) ở Hoa Kỳ được Tổ chức Internationale des Constructeurs d'Automobiles chấp thuận.

 

 

Ngày nay, hai tầng trong Trung tâm Cobo mở rộng được sử dụng để trưng bày hơn 700 “tác phẩm biết chạy” từ khắp nơi trên thế giới khi các nhà sản xuất ô tô tranh nhau giới thiệu các mẫu xe mới, quảng bá các loại xe hiện tại và giới thiệu những mẫu xe mang ý tưởng độc đáo của họ. Chương trình mất khoảng 10 tuần để xây dựng các khu vực trưng bày nhiều tầng phức tạp và lắp đặt 75.000 mét thảm tại khu vực diễn ra triển lãm. Trong thời gian diễn ra sự kiện, lượng điện đủ để thắp sáng 180 ngôi nhà trong một năm đã được tiêu thụ.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ